Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khảo sát “siêu máy bơm” chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

20/09/2017 17:25

Trưa nay (20.9), Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến công trình máy bơm thông minh chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh và chúc mừng  Cty CP cơ khí Quang Trung khi máy bơm đã vận hành thử nghiệm thành công.

Việc này góp phần chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh trong trận mưa lớn vào chiều hôm qua.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Tăng Cường – TGĐ Cty CP cơ khí Quang Trung cho biết, vào chiều tối qua, máy bơm đã thử nghiệm thực tế thành công khi đã hút được lượng nước khổng lồ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh và bơm ra sông Sài Gòn.

Ông Nguyễn Tăng Cường báo cáo kết quả thử nghiệm thành công máy bơm với Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.
Ông Nguyễn Tăng Cường báo cáo kết quả thử nghiệm thành công máy bơm với Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.

Theo ông Cường, trong trận mưa lớn vào chiều tối 19.9, đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập nặng như mọi khi. Trong mưa, ông đã lấy thước ra đo mức độ ngập tại nhiều điểm. Theo đó, đoạn đường trước chung cư The Manor bị ngập sâu 55cm. Đoạn đường trước khu vực Saigon Pearn bị ngập sâu 42cm.

Sau đó, ông cho công nhân mở van nhận nước từ các đường cống rồi tiến hành mở máy hút nước, bơm ra sông Sài Gòn. Sau 25 phút, nước gây ngập tại hai điểm này được hút hết.

Ông Nguyễn Tăng Cường đang thuyết minh hoạt động của máy bơm. Ảnh: Trường Sơn
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đang nghe ông Nguyễn Tăng Cường thuyết minh hoạt động của máy bơm.

Sau đó, ông Cường cho đóng máy thì đường Nguyễn Hữu Cảnh lại ngập do lượng nước các nơi đổ về cộng với triều cường. Tiếp tục mở máy bơm lần 2 trong thời gian 70 phút, toàn bộ nước trên tuyến đường này được hút hết, mặt đường khô ráo.

Trước thành công bước đầu của công trình trong việc chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc mừng đến Cty CP Tập đoàn cơ khí Quang Trung.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đang yêu cầu công nhân vận hành thử máy bơm vài phút. Ảnh: Trường Sơn
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đang yêu cầu công nhân vận hành thử máy bơm vài phút.

Tại công trường, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu cho vận hành thử máy bơm trong vài phút để tận mắt chứng kiến sự hoạt động và hiệu quả mà máy bơm này mang lại. Máy bơm hoạt động tốt, hút nước từ hệ thống cống đổ về rồi bơm ra sông rất nhanh.

Ông Nguyễn Tăng Cường cho biết, qua thử nghiệm thực tế đạt kết tốt, ông sẽ tiếp tục vừa hoàn thiện công trình, vừa tiếp tục thử nghiệm hút nước từ đường Nguyễn Hữu Cảnh trong các trận mưa tiếp theo, góp phần chống ngập hiệu quả cho “rốn” ngập này và lưu vực xung quanh.

(Theo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video