+
Aa
-
like
comment

Sự “lạ kỳ” trong lời khẳng định của Giám đốc CDC Hà Tĩnh: ‘Tôi chưa bao giờ gặp người của Công ty Việt Á’

25/12/2021 12:58

Ông Nguyễn Chí Thanh – Giám đốc CDC Hà Tĩnh cho biết: “Đơn vị có mua bộ kit test COVID-19 của Công ty Việt Á. Tôi khẳng định Hà Tĩnh không nhận bất cứ phần trăm hay hoa hồng, tôi cũng chưa từng gặp người của Công ty Việt Á…”. Nhiều câu hỏi đặt ra sau phát ngôn này của ông Nguyễn Chí Thanh. 

Sản phẩm kit test của Công ty CP công nghệ Việt Á T.S

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, địa phương có 2 đơn vị là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh mua thiết bị kit test COVID-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có tổ chức đấu thầu qua mạng để mua 10.000 bộ test PCR và hóa chất sinh phẩm kèm theo. Gói thầu này có trị giá gần 5 tỷ đồng và Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á là đơn vị trúng gói thầu này. Tuy nhiên giữa đơn vị và Công ty Việt Á chưa ký hợp đồng mua bán.

Ngoài Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, ngày 22/5/2021, ông Nguyễn Chí Thanh – Giám đốc CDC Hà Tĩnh đã ký quyết định về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu “Mua sắm test nhanh, sinh phẩm, vật tư tiêu hao phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 tại CDC Hà Tĩnh”.

Tên đơn vị trúng thầu là Liên danh Việt Á – Vật tư y tế Việt Nam – Thiên Phúc với giá trúng thầu là gần 6 tỉ đồng. Thành viên đứng đầu liên danh là Công ty Việt Á; thành viên liên danh gồm: Công ty TNHH thương mại dịch vụ và thiết bị Thiên Phúc, Công ty Cổ phần cung cấp vật tư y tế và thiết bị Việt Nam.

Ông Nguyễn Chí Thanh – Giám đốc CDC Hà Tĩnh cho biết, đơn vị có mua bộ kit test COVID-19 của Công ty Việt Á, gói thầu được đấu giá công khai qua mạng. CDC Hà Tĩnh chưa từng gặp Công ty Việt Á.

“Hiện chúng tôi đang báo cáo chi tiết về gói mua sắm bộ kit test COVID-19 của Công ty Việt Á. Việc này tôi không có gì giấu giếm, việc đấu thầu được tổ chức rộng rãi qua mạng. Tôi khẳng định Hà Tĩnh không nhận bất cứ phần trăm hay hoa hồng, tôi cũng chưa từng gặp người của Công ty Việt Á. Hiện công an cũng đã làm việc với đơn vị”, Giám đốc CDC Hà Tĩnh nói.

Câu hỏi rất nhiều người quan tâm hiện nay: Giám đốc CDC Hà Tĩnh nói “Tôi chưa bao giờ gặp người của Công ty Việt Á”, nếu không gặp đàm phán, ký kết hợp đồng như thế nào nhỉ?

Trước đó, Giám đốc CDC Hà Tĩnh cũng cho biết, đơn vị có mua bộ kít xét nghiệm COVID-19 vào hai đợt, đợt 1 là đầu năm 2020 và đợt 2 là vào năm 2021. Tuy nhiên, số liệu cụ thể CDC đang báo cáo.

Nam Thư

Bài mới
Đọc nhiều