+
Aa
-
like
comment

Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình xác nhận: Việt Á ‘lại quả’ hơn 20% bằng kit xét nghiệm

Tường Vi - 25/12/2021 12:19

Ngày 25-12, ông Phạm Văn Ngọc – giám đốc Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình – xác nhận đơn vị này chính là đầu mối nhập kit xét nghiệm của Công ty CP công nghệ Việt Á về rồi phân phối lại cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình làm xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng từ khi dịch bắt đầu tăng cao. Mức ‘hoa hồng’ công ty này nhận được hơn 20% bằng kit xét nghiệm và sau đó bán tiếp số kit này.

Việt Á lại quả ở Quảng Bình hơn 20% bằng kit xét nghiệm - Ảnh 1.
Công ty cổ phần Dược phẩm Quảng Bình là đơn vị đầu mối nhập kit xét nghiệm từ Công ty Việt Á rồi phân phối lại cho CDC Quảng Bình 

Theo ông Ngọc, đến thời điểm này Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình đã mua kit xét nghiệm của Công ty CP công nghệ Việt Á với tổng giá trị khoảng hơn 7 tỉ đồng. Mức giá mà Công ty Dược phẩm Quảng Bình mua đều đúng mức giá ấn định của Bộ Y tế theo từng thời kỳ, được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Khi về bán lại cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các bệnh viện, Công ty Dược phẩm Quảng Bình cũng bán đúng giá đã mua.

Ông Ngọc cũng xác nhận công ty ông được chiết khấu hoa hồng trực tiếp trên mỗi đơn hàng với mức hơn 20%. Tuy nhiên, việc chiết khấu này được trả bằng kit xét nghiệm chứ không phải bằng tiền mặt. Sau đó, Công ty Dược phẩm Quảng Bình mới bán số kit được chiết khấu này theo giá công bố của Bộ Y tế.

Cũng trong sáng nay, ông Đỗ Quốc Tiệp – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình – xác nhận đến nay đơn vị này đã nhập khoảng 29.000 kit xét nghiệm COVID-19, trong đó toàn bộ kit xét nghiệm của Công ty CP công nghệ Việt Á đều được nhập qua trung gian Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình.

Về mức giá, ông Tiệp khẳng định giá nhập đúng với mức giá được công bố trên cổng thông tin của Bộ Y tế. Mức giá này được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn đầu 509.000 đồng/kit, giai đoạn 2 là 470.0000 đồng/kit, giai đoạn 3 là 367.000 đồng/kit.

Ông Tiệp cũng xác nhận phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Bình đã đến làm việc trực tiếp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xác minh những thông tin liên quan đến việc nhập kit xét nghiệm từ Công ty CP công nghệ Việt Á.

Ở thời điểm trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Ngọc cũng nói hiện đang làm việc với Công an tỉnh Quảng Bình về vụ việc trên.

Tường Vi 

Bài mới
Đọc nhiều