+
Aa
-
like
comment

“Lenin – sức mạnh của chúng ta, tri thức và ngọn cờ của chúng ta”

22/04/2020 09:07

Ngày 22/4, những đảng viên cộng sản, người dân Nga và nhiều nước trên thế giới kỷ niệm 150 năm ngày sinh Lenin – lãnh tụ thiên tài của giai cấp vô sản.

“Lenin – sức mạnh của chúng ta, tri thức và ngọn cờ của chúng ta”

Chúng tôi xin trích giới thiệu bài viết của Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Nga Genady Ziuganov, Chủ tịch Phái Đảng cộng sản tại Duma quốc gia Nga, nhan đề “Lenin – sức mạnh của chúng ta, tri thức và ngọn cờ của chúng ta”, đăng trên website của Đảng cộng sản Nga.

Mở đầu bài viết, chủ tịch Đảng cộng sản Nga Genady Ziuganov khẳng định, ngày 22 tháng 4, hàng triệu người của tất cả các quốc gia và các dân tộc với tình cảm đặc biệt sẽ thốt ra một cái tên – Vladimir Ilyich Lenin.

Ông Ziuganov cho rằng, lịch sử biết nhiều người mà tên của họ vang dội trên toàn thế giới. Một số trong số họ đã đóng băng trên các bệ đá. Những người khác đã bị mất trong biên niên sử phủ đầy bụi bặm. Còn Lenin ngay cả bây giờ đang có mặt ở khắp mọi nơi. Ông ở đấy, nơi những người lao động đang đấu tranh vì hòa bình, vì một cuộc sống xứng đáng và hạnh phúc. Ông đang đi cùng với các công nhân đình công của Pháp và Chile, Brazil và Ấn Độ.

Lenin giúp những người cộng sản Trung Quốc, Việt Nam, Cuba xây dựng chủ nghĩa xã hội. Ông mang lại niềm tin cho các lực lượng cách mạng châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh để bảo vệ đất nước của họ khỏi sự xâm lược của những người toàn cầu, để kéo những cư dân của khu ổ chuột khỏi dòng chảy của bất hạnh và nhục nhã. Lenin đang lãnh đạo nhân dân lao động Nga, những người vẫn trung thành với chủ nghĩa xã hội và quyền lực của Liên Xô.

Chủ tịch Ziuganov khẳng định, những người Cộng sản Nga, những người ủng hộ chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới đang kỷ niệm 150 năm ngày sinh nhà tư tưởng thiên tài, người sáng lập một đảng kiểu mới, người tạo ra nhà nước đầu tiên của những người lao động trên thế giới.

Chính Lenin, lần đầu tiên trong lịch sử, đã lãnh đạo cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa thắng lợi, mang lại hy vọng lớn cho toàn nhân loại bị áp bức, đã thổi vào họ sức mạnh để đấu tranh cho sự biến đổi của thế giới. Sau khi nắm quyền, những người Bolshevich, dưới sự lãnh đạo thiên tài của Lenin đã bảo vệ thành công Tổ quốc khỏi những kẻ xâm lược nước ngoài và các đồng phạm của Lực lượng bạch vệ. Họ đã triển khai công việc quy mô lớn về xây dựng nhà nước đầu tiên của công nhân và nông dân trong lịch sử nhân loại.

"lenin-suc manh cua chung ta, tri thuc va ngon co cua chung ta" hinh 1

Ông Ziuganov nhấn mạnh, Lenin đã dành cả cuộc đời mình cho cuộc đấu tranh giải phóng nhân dân lao động khỏi nghèo đói, bất lực và áp bức. Học thuyết Mácxit mà Lenin đã phát triển trong các điều kiện lịch sử mới, đối với Người là kim chỉ nam đáng tin cậy.

Chính Lenin là người đã phát triển lý thuyết và thực tiễn về quá trình chuyển đổi từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội. Chính Người đã đề xuất những ý tưởng về một chính sách kinh tế mới. Lenin là người đầu tiên trên thế giới – đặt nền móng cho kế hoạch kinh tế quốc gia dài hạn. Chính Lenin đã phát triển một chương trình hiện đại hóa đất nước, được thực hiện rực rỡ dưới sự lãnh đạo của I.V. Stalin. Tư tưởng Lenin là một từ mới trong kinh tế và quản lý, trong sự phát triển xã hội, khoa học và tinh thần của xã hội.

Chủ tịch Đảng cộng sản Nga Ziuganov dẫn lời của nhà thơ Vladimir Mayakovsky, Lenin ngay cả bây giờ đối với chúng ta “như sức mạnh, như tri thức, như ngọn cờ”. Chủ tịch Ziuganov khẳng định, chúng ta được truyền cảm hứng từ tấm gương của những người Bolshevich-Lenin đã cứu nước Nga khỏi sự sụp đổ nhà nước, đánh đuổi những kẻ xâm lược. Nhịp đập của tư tưởng và ý chí của Lenin đã vang lên theo nhịp điệu của các dự án xây dựng Komsomol, trong cuộc tấn công vào tầm cao không gian, trong các đỉnh cao văn hóa và khoa học độc đáo do Tổ quốc Xô Viết chinh phục. Xung lực này vẫn đang đập trong tất cả những người chiến đấu vì một thế giới công bằng.

Ông Ziuganov nhấn mạnh rằng, kỷ niệm 150 năm ngày sinh của một nhà tư tưởng và nhà cách mạng lỗi lạc, lãnh đạo của giai cấp vô sản thế giới và là người con vĩ đại nhất của nước Nga, chúng ta đang đi theo con đường được Lenin vạch ra.

Ngày nay, thế giới một lần nữa bước vào thời kỳ nguy hiểm và thử thách khắc nghiệt, những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhân loại có một hy vọng cho sự cứu rỗi. Đó là kinh nghiệm của Lenin tập trung trong việc tạo ra một sự thay thế thực sự cho trật tự thế giới đầy bất ổn hiện tại. Lịch sử trong thế kỷ XXI, giống như một trăm năm trước, đang phát triển “theo Lenin”, chúng ta thấy ngày càng nhiều bằng chứng về sức mạnh không thể phá hủy của các tư tưởng của Lenin. Nhiệm vụ của chúng ta là ghi nhớ di sản của Người, nghiên cứu sâu, áp dụng một cách tích cực và chính xác trong điều kiện hiện đại.

Anh Tú/VOV

Bài mới
Đọc nhiều