+
Aa
-

Lãnh đạo Đội Thanh niên xung kích nói gì khi cấp dưới đi “tịch thu” hàng hóa người dân?

02/07/2019 10:15

Clip ghi lại vụ thanh niên xung kích xảy ra vào sáng 26-6 tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và phản hồi về cách xử lý người bán hàng rong của cơ quan quản lý.

Vụ việc xảy ra vào sáng 26-6 - Ảnh: VĂN HIỂN
Vụ việc xảy ra vào sáng 26-6 – Ảnh: VĂN HIỂN

Ngày 1/7, ông Huỳnh Châu Sơn – Đội phó đội Thanh niên xung kích quản lý trật tự đô thị TP Nha Trang, xác nhận tổ thanh niên xung kích thu một số mũ, nón của một người phụ nữ lớn tuổi là xảy ra trên đoạn đường Tuệ Tĩnh (TP Nha Trang) được một clip ghi trước đó là những thành viên thuộc đội.

Theo ông Sơn, lúc 9h15 ngày 26-6, bà Nguyễn Thị Thúy Oanh (50 tuổi, trú Đồng Nai) sử dụng xe bán hàng rong (mũ, nón) cho khách du lịch tại khu vực ngã ba đường Trần Phú – Tuệ Tĩnh.

Xác định bà Oanh vi phạm điểm a, khoản 1, điều 12 Nghị định 46/2016/NĐ-CP trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, tổ tuần tra tiến hành tạm giữ 17 chiếc mũ, nón của bà Oanh, sau đó mời bà về trạm trật tự số 3 làm việc.

Đến khoảng 10h20 cùng ngày, bà Oanh đã đến làm việc và ký xác nhận biên bản vi phạm hành chính.

“Do tuyến đường này vào buổi sáng thường xuyên bị tắc do lượng ôtô rất nhiều, du khách đi bộ đông, nên các trường hợp bán hàng rong, lôi kéo du khách xảy ra gây mất trật tự an ninh, an toàn giao thông, nên thanh niên xung kích quản lý trật tự đô thị phải ngăn chặn những người này” – ông Sơn nói.

“Qua sự việc, anh em cũng họp bàn và thống nhất rút kinh nghiệm, lên phương án các lần tuần tra sau là sẽ sử dụng máy quay phim, ghi lại hình ảnh xử lý, lập biên bản tại chỗ hoặc đưa cả người cả hàng về trạm xử lý”, ông Huỳnh Châu Sơn phân trần.

Chiều 1/7, ông Ngô Khắc Thinh – Phó trưởng phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Về nguyên tắc vi phạm hành chính, nếu tạm giữ một cái gì thì phải lập biên bản. Về chức năng nhiệm vụ, đội thanh niên xung kích đủ thẩm quyền để lập biên bản, cho nên khi phát hiện hành vi vi phạm đều phải lập biên bản, trừ trường hợp người vi phạm không hợp tác thì buộc phải có người chứng kiến để ký chứng kiến”.

Còn ông Nguyễn Sỹ Khánh – Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết đã chỉ đạo kiểm tra. “Tôi đã chỉ đạo và có báo cáo rồi. Trên cơ sở báo cáo nếu anh em sai phạm thì xử lý nghiêm túc, chấn chỉnh và có trả lời cho báo chí”, ông Khánh nói.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều