+
Aa
-
like
comment

Cả nhà bán rau bất chấp giãn cách xã hội, chống đối tổ công tác phòng chống dịch

11/07/2021 17:52

Lê Văn Vũ, 42 tuổi, cùng hai con đi xe lôi bán rau dạo khi thành phố thực hiện lệnh giãn cách, bị tổ công tác phường chặn lại nên lao vào ẩu đả.

Ngày 11/7, Vũ cùng em ruột Lê Văn Ca (40 tuổi, quê Hậu Giang) bị Công an quận Bình Tân tạm giữ về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Cả nhà tấn công tổ công tác vì xe bán rau bị chặn
Gia đình ông Vũ giằng xe rau. Ảnh cắt từ video.

Sáng hôm qua, tổ công tác do ông Mai Thanh Sang – Phó chủ tịch UBND phường Tân Tạo (quận Bình Tân) làm tổ trưởng, đi kiểm tra tình hình thực hiện lệnh giãn cách phòng chống Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đây là quận có số ca F0 nhiều nhất TP HCM.

Tại đường Lê Đình Cẩn, tổ công tác thấy Vũ cùng hai con 16 và 18 tuổi đi xe lôi bán rau nên lập biên bản sai phạm, tạm giữ phương tiện.

Vũ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Vy.
Vũ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Vy.

Theo cơ quan điều tra, Vũ cùng hai con phản đối tổ công tác. Lê Văn Ca chạy xe máy ngang qua, thấy anh và các cháu cự cãi liền lấy điện thoại quay video, la hét, đồng thời ngăn cản tổ công tác để người nhà lấy xe đi.

Khi dân phòng chặn xe, thiếu niên 16 tuổi lao đến vật ngã. 4 người trong gia đình này cùng ẩu đả, cản trở tổ công tác. Lực lượng chức năng sau đó được tăng cường nhưng tất cả đã bỏ đi. Đến sáng nay, cơ quan điều tra đã triệu tập họ lên làm việc.

Chiếc xe bán rau. Ảnh: Nhật Vy.
Chiếc xe bán rau. Ảnh: Nhật Vy.

Vũ thừa nhận “đã sai” khi không hợp tác, ngăn cản việc xử lý của tổ công tác. Ông này bày tỏ hối hận, cho rằng gia đình khó khăn, phải thuê trọ và kiếm sống bằng nghề bán rau dạo mấy tháng nay.

Người đàn ông cũng thừa nhận, biết lệnh cấm của thành phố, đi bán rong là vi phạm, nhưng do hôm trước còn tồn nhiều hàng, bỏ thì tiếc nên mấy cha con lén đi bán. “Tôi xin mấy ảnh tha cho tôi, cam kết không bán nữa. Tôi xin đưa xe về nhà nhưng không được nên mới thế”, Vũ giãi bày.

Quốc Thắng

Bài mới
Đọc nhiều