+
Aa
-

Vụ ĐTQG Việt Nam chuẩn bị thay HLV trưởng có bước ngoặt không ngờ

17/02/2022 10:04

 

Với bước ngoặt mới nhất trong sự việc liên quan đến bằng cấp của HLV ĐTQG Việt Nam, NHM đã có thể yên tâm được phần nào.

NÓNG: Vụ ĐTQG Việt Nam chuẩn bị thay HLV trưởng có bước ngoặt không ngờ

Theo quy định mới nhất của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), các HLV trưởng của đội tuyển quốc gia phải có bằng Pro mới đủ điều kiện để cầm quân tại World Cup 2023.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung ở thời điểm hiện tại mới chỉ có bằng A và không đủ tiêu chuẩn để dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tại giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trường hợp ông Chung “gái” đi học bằng Pro vào thời điểm này cũng không kịp, bởi thời gian từ thời giờ đến khi World Cup 2023 khởi tranh chỉ còn hơn 1 năm.

Chúng tôi đã liên hệ với phía VFF để có thể đưa tới cho độc giả cái nhìn cụ thể hơn về sự việc trên. Và thật bất ngờ, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang rất tự tin để có thể thuyết phục FIFA cấp “ngoại lệ” cho HLV Mai Đức Chung dự World Cup.

“Ở Asian Cup vừa qua, AFC có quy định linh hoạt là nếu dẫn dắt ĐTQG 5 năm thì chỉ cần bằng A vẫn được làm việc. Vì vậy, HLV Mai Đức Chung vẫn đủ điều kiện.

Nếu HLV làm việc 5 năm ở ĐTQG thì có tiêu chí về năng lực chuyên môn sẽ là ngoại lệ để FIFA cho phép HLV Mai Đức Chung để có thể cầm quân ở World Cup. Hiện tại, VFF đang làm việc với FIFA về chuyện này và tôi tin rằng mọi thứ sẽ khả quan”, một lãnh đạo VFF chia sẻ với chúng tôi.

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, VFF hiện tại đang làm việc với AFC về chuyện xác nhận năng lực chuyên môn của ông Chung “gái”. Sau đó, VFF sẽ tiếp tục làm việc với FIFA để xem xét cấp phép ngoại lệ cho HLV Mai Đức Chung ở World Cup 2023.

Như vậy, nếu FIFA áp dụng quy định như ở vòng chung kết Asian Cup 2022 (cũng là vòng loại World Cup 2023), HLV Mai Đức Chung vẫn có thể cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự sân chơi bóng đá nữ lớn nhất thế giới vào năm sau.

Hiện tại, HLV Mai Đức Chung cùng các cầu thủ đang nghỉ ngơi cùng gia đình. Đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến tập trung vào cuối tháng 3 để chuẩn bị cho nhiệm vụ bảo vệ tấm HCV ở SEA Games 31 trên sân nhà.

Chi Vũ

Bài mới
Đọc nhiều