+
Aa
-
like
comment

Nhiều doanh nghiệp tuyển nhân viên lương 800 triệu đồng/tháng ở Việt Nam

28/04/2022 09:01

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang trả mức lương từ 200 – 800 triệu đồng/tháng cho các chuyên gia nước ngoài. 

Một đơn vị dự báo nhu cầu tuyển dụng vừa có báo cáo về nhu cầu nhân sự cấp cao, cấp trung tại Việt Nam quý I và dự báo nhu cầu nhân lực trong tháng 2. Theo đơn vị này khảo sát, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam trả lương rất cao cho các ứng viên nước ngoài. Mức lương dao động từ 8.500 USD/tháng – 34.000 USD/tháng (tương đương 200 triệu đồng – gần 800 triệu đồng).

Nhân sự cấp cao được săn đón ở Việt Nam với mức lương lên đến 800 triệu đồng/tháng.

Hiện, nhân sự cấp cao và cấp trung là người Việt đang rất thiếu trong các mảng du lịch – khách sạn, thương mại – dịch vụ, may mặc, công nghệ, điện tử. Do vậy, nhiều doanh nghiệp phải tuyển dụng nhân sự từ Ấn Độ, Sri Lanka, Pakistan… Đặc biệt, dù tuyển dụng rất nhiều và mức lương hấp dẫn nhưng ngành ô tô điện vẫn rất khó tìm các ứng viên nhân sự cấp cao và chuyên gia.

Cũng theo báo cáo, xu hướng tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung tăng cao trong mảng sản xuất. Xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới và tập trung ở các khu công nghiệp phát triển.

Trong quý II, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt. Nhiều doanh nghiệp ở TPHCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Vũng Tàu đã và đang tuyển dụng nhiều nhân sự trong lĩnh vực này nhưng chưa thực sự khả thi.

Mức lương dành cho chuyên gia, nhân sự cao cấp như vậy cao hơn rất nhiều so với 2 năm gần đây.

Nhận định về báo cáo nhân sự cấp cao được trả lương 800 triệu đồng/tháng, ông Trần Anh Tuấn, chuyên gia thị trường chia sẻ: “Nhân sự được trả mức lương cao thường ở các ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử hoặc CEO của các tập đoàn đa quốc gia. Ngoài mức lương hấp dẫn, các nhân sự này còn được hỗ trợ về nhà ở, phương tiện đi lại cùng nhiều quyền lợi khác. Tuy vậy, việc tuyển dụng được một nhân sự với mức lương 800 triệu đồng/tháng cũng rất hiếm gặp”.

Trâm Anh 

Bài mới
Đọc nhiều