TP.HCM: Q.Gò Vấp lập 9 chốt kiểm soát phương tiện từ 0 giờ ngày 31.5

30/05/2021 21:40

Từ 0 giờ ngày 31.5, Q.Gò Vấp (TP.HCM) sẽ thiết lập 9 chốt kiểm soát phương tiện giao thông ra vào quận, người dân không được ra khỏi quận, trừ các trường hợp được phép theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng.

Một chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 13, TP.Thủ Đức, TP.HCM /// Ảnh: Sỹ Đông
Một chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 13, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Trao đổi với PV tối 30.5, ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp cho biết từ 0 giờ ngày 31.5, các lực lượng chức năng của quận như công an, quân sự, bảo vệ dân phố… sẽ làm nhiệm vụ tổ chức các chốt kiểm soát giao thông tại các cửa ngõ ra vào quận. Kiểm soát ở đây không phải là ngăn cản giao thông mà kiểm soát để đảm bảo phương tiện qua lại là những phương tiện được phép theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Nếu phương tiện nào không phải phục vụ nhu cầu thiết yếu thì không được dừng đỗ trên địa bàn quận.

Đi lại ra sao ?

Trước mắt, trong đêm nay, Q.Gò Vấp sẽ triển khai 9 chốt kiểm soát phương tiện giao thông. Quận cũng đang phối hợp với Sở GTVT để thiết lập nhiều hơn, đảm bảo kiểm soát toàn bộ cửa ngõ ra vào quận.

Theo tìm hiểu, các tuyến đường chính ra vào Q.Gò Vấp có thể kể đến: Nguyễn Oanh, Thống Nhất, Lê Đức Thọ, Quang Trung, Phan Huy Ích, Tân Sơn, Nguyễn Kiệm, Lê Quang Định, Phan Văn Trị…

TP.HCM: Q.Gò Vấp lập 9 chốt kiểm soát phương tiện từ 0 giờ ngày 31.5 - ảnh 1
Bản đồ Q.Gò Vấp, TP.HCM Ảnh: Google Maps

Trả lời câu hỏi được dư luận quan tâm là người dân ở Q.Gò Vấp có được “sáng đi chiều về” hay không?, ông Dũng cho biết theo tinh thần Chỉ thị 16 và mục đích của giãn cách xã hội là để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn mà Q.Gò Vấp là một trọng điểm nên người dân tạm thời ở nhà. Chỉ có người dân thuộc lĩnh vực quan trọng, thiết yếu như lực lượng vũ trang, y tế và lực lượng thực thi công vụ theo quy định thì được phép đi lại.

Quận khuyến cáo người dân tạm thời giãn cách nhà này với nhà khác, chỉ di chuyển để thực hiện các nhu cầu cần thiết như mua nhu yếu phẩm, y tế, cấp cứu. Như vậy, cả công dân trên địa bàn Q.Gò Vấp và công dân nơi khác làm việc trên địa bàn quận sẽ tạm nghỉ làm trong thời gian này.

TP.HCM: Q.Gò Vấp lập 9 chốt kiểm soát phương tiện từ 0 giờ ngày 31.5 - ảnh 2
Lãnh đạo UBND Q.Gò Vấp khẳng định nguồn hàng hóa nhu yếu phẩm luôn đầy đủ Ảnh: Đào Nguyên

Không tập trung đông mua hàng dễ lây nhiễm 

Ông Dũng khẳng định dù TP.HCM và Q.Gò Vấp đang thực hiện giãn cách xã hội nhưng các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi vẫn hoạt động bình thường để cung cấp mặt hàng thiết yếu, tiêu dùng hằng ngày cho người dân. Nguồn hàng hóa luôn đầy đủ, người dân không cần thiết phải dồn đến các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ vào lúc này để mua sắm hàng hóa về tích trữ.

“Việc tụ tập đông người tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính những người đi mua sắm. Chính quyền Q.Gò Vấp rất mong người dân chia sẻ khó khăn, cùng chung tay chặn đứng dịch bệnh trên địa bàn. Đây là mục đích cao nhất”, ông Dũng kêu gọi.

Về hỗ trợ cho người dân trên địa bàn quận, ông Dũng cho biết Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của quận đã bàn bạc với các đoàn thể ngay khi đợt dịch thứ 4 bùng phát. Trong thời gian sớm nhất, quận sẽ có hỗ trợ kịp thời đến các gia đình khó khăn, người cơ nhỡ, công nhân và sinh viên trong lúc ngặt nghèo.

Q.Gò Vấp kêu gọi sự ủng hộ của toàn xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để ủng hộ công tác phòng chống dịch, trong đó có quan tâm chăm lo đời sống những gia đình bị ảnh hưởng.

Từ 0 giờ ngày 31.5, toàn TP.HCM sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/2020; riêng Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc (Q.12) sẽ phong tỏa 15 ngày theo Chỉ thị 16/2020.

Sỹ Đông

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video