+
Aa
-

Thanh, kiểm tra toàn diện các dự án ở Quảng Nam của ông Nguyễn Viết Dũng

Hạ Băng - 15/03/2023 10:45

Theo một số nguồn tin, các dự án triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam của ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng – golfer đánh nữ nhân viên phục vụ tại sân golf BRG Đà Nẵng hôm 6/12/2022 – đang bị thanh tra, kiểm tra toàn diện…

Ông Nguyễn Viết Dũng

Về nguyên nhân vì sao chậm xử lý về mặt Đảng và tư cách Đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng – golfer đánh nữ nhân viên phục vụ (caddie) tại sân golf BRG Đà Nẵng hôm 6/12/2022 – một lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, ngoài triển khai xử lý của địa phương, hiện Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ cũng đang triển khai thanh tra, kiểm tra toàn diện đối với vụ việc và các dự án của Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng tại Quảng Nam.

Theo vị lãnh đạo này, từ đầu năm 2023, các đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính Phủ… đã triển khai thu thập tài liệu, thực hiện kiểm tra, thanh tra 4 nội dung lớn tại Quảng Nam.

Trong đó, có nội dung tập trung kiểm tra các dấu hiệu vi phạm trong quá trình triển khai thực hiện các dự án bất động sản, các dự án đô thị, khu dân cư… tại các địa phương TP.Hội An, huyện Núi Thành, TP.Tam Kỳ và thị xã Điện Bàn.

Ngoài ra, các đoàn công tác cũng thanh tra, kiểm tra toàn diện đối với các dự án đầu tư, triển khai xây dựng… của Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng của ông Nguyễn Viết Dũng tại Quảng Nam.

Đây là một trong những lý do khiến cho việc xử lý vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng đánh nữ nhân viên phục vụ tại sân golf BRG Đà Nẵng hôm 6/12/2022 của địa phương chưa được nhanh.

Một trong những dự án Khu đô thị của Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng của ông Nguyễn Viết Dũng tại thị xã Điện Bàn. Ảnh: Đất Quảng

Được biết, hiện Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng của ông Nguyễn Viết Dũng có 4 công ty thành viên gồm: CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị Đất Quảng – Quảng Nam; CTCP Thuỷ điện Đất Quảng – Quảng Nam; Công ty TNHH Đất Quảng – Bỉm Sơn; và Công ty TNHH MTV Đất Quảng – Thanh Hoá.

Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng triển khai, thực hiện nhiều dự án hạ tầng đô thị và giao thông lớn tại Quảng Nam như: Khu đô thị Đất Quảng Green City; KĐT Ngân Câu – Ngân Giang; Khu dân cư (KDC) Phố chợ Điện Ngọc 1 và 2; Khu dân cư Ngọc Vinh; Dự án nạo vét Sông Cổ Cò; Tuyến đường ĐT 603…

Trong đó, một số dự án chậm tiến độ, doanh nghiệp này nhiều lần xin gia hạn như KDC Phố chợ Điện Nam Bắc, KĐT Ngọc Dương Riverside mở rộng (dự án Castia Palm), KĐT Đất Quảng Riverside…

Hạ Băng

Bài mới
Đọc nhiều