+
Aa
-
like
comment

Tàu du lịch 5 sao đóng tại Việt Nam gia nhập du lịch sông Amazon

02/07/2020 22:35

Đây là con tàu đầu tiên đạt tiêu chuẩn 5 sao do nhà thầu Việt Nam đóng tại Việt Nam sẽ đưa sang châu Mỹ phục vụ hoạt động du lịch trên sông Amazon.

Tàu Aqua Nera

Tàu AQUA NERA là tàu du lịch đường sông được thiết kế bởi Công ty AQUA Expeditions. Đây là tàu đóng tại Việt Nam đầu tiên với mục đích sẽ đưa sang châu Mỹ phục vụ hoạt động du lịch trên sông Amazon. Tuy là tàu du lịch đường sông nhưng AQUA NERA có kết cấu trang thiết bị được thiết kế theo tiêu chuẩn của đăng kiểm Lloyd’s (Anh) chất lượng nội thất tiêu chuẩn khách sạn 5 sao.

Tàu 5 sao đóng tại Việt Nam gia nhập du lịch sông Amazon
Ông Dương Quang Hưng, Giám đốc Dự án thuộc Công ty AQUA Expeditions đã thông tin như trên tại lễ hạ thủy tàu AQUA NERA, ngày 29-6.

Ông Hưng cho biết sau khi hoàn thiện nội thất và kiểm tra tra các công đoạn cuối cùng, dự kiến cuối tháng 8, tàu du lịch đường sông tiêu chuẩn 5 sao này sẽ được đưa lên tàu mẹ vượt hải trình 49 ngày để đến Cộng hòa Peru.

Ông Hưng đánh giá đây là con tàu đầu tiên đạt tiêu chuẩn 5 sao do nhà thầu Việt Nam đóng tại Việt Nam sẽ đưa sang châu Mỹ phục vụ hoạt động du lịch trên sông Amazon.

Tầng LOBBY

Ông Mai Quốc Trưởng, Giám đốc Công ty TNHH MTV đóng và sửa chữa tàu Hải Minh- nhà máy X51 (đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng), cho biết đây là lần đầu tiên Công ty Hải Minh với vai trò nhà thầu chính triển khai thi công và trực tiếp xuất khẩu cho đối tác nước ngoài. Tuy đây là tàu du lịch sông nhưng có kết cấu, trang thiết bị được thiết kế theo tiêu chuẩn của đăng kiểm Lloyd’s (Anh) chất lượng nội thất tiêu chuẩn khách sạn 5 sao.

Indoor Lounge

Sau khi hạ thủy, tàu AQUA NERA sẽ cập tại cầu tàu của Công ty Hải Minh để tiếp tục thử máy, hoàn thiện nội thất, thử tách bến.

Tàu tiêu chuẩn 5 sao này được vận hành bởi công ty du lịch nổi tiếng thế giới Aqua Expeditions LTD.

Tàu 5 sao đóng tại Việt Nam gia nhập du lịch sông Amazon - ảnh 1
Tàu AQUA NERA sẽ vượt hải trình 49 ngày đến Peru để khai thác du lịch trên sông Amazon. Ảnh: P.ĐIỀN

Ông Francesco Gally Zugaro, Chủ tịch Công ty AQUA Expeditions đánh giá thời gian qua việc đóng tàu gặp khó khăn do COVID-19. Tuy nhiên, nhà thầu Việt Nam đã nỗ lực để hoàn thiện con tàu tuyệt đẹp, chất lượng cao, thiết kế bắt mắt, sắp tới sẽ đưa vào khai thác tuyến du lịch sông Amazon.

Tàu AQUA NERA có chiều dài thiết kế 60,4 m, chiều rộng lớn nhất 11,5, vận tốc lớn nhất 10 hải lý/giờ. Tàu gồm hai máy chính và hai máy phát điện, khả năng hoạt động liên tục theo thiết kế hai tuần liên tục với hải trình hơn 1.000 hải lý. Tàu đáp ứng tiêu chuẩn phục vụ 81 người gồm thuyền viên và hành khách.

Sông Amazon thuộc Nam Mỹ, là nơi tập trung nhiều động, thực vật kỳ lạ, nhiều bộ lạc kỳ bí, được mệnh danh là bảo tàng thiên nhiên nhiệt đới kỳ vỹ nhất thế giới. Sông trải rộng qua 9 quốc gia, có lưu lượng nước lớn nhất thế giới. Đây cũng là một trong những điểm du lịch hàng đầu cho những người có đam mê du lịch khám phá.

PHONG ĐIỀN

Bài mới
Đọc nhiều