+
Aa
-
like
comment

“Nổi sóng” mạng: Lời đề nghị đầy xúc động của người bán xăng dành cho người khách lạ quên ví

18/03/2020 19:45

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống xe gần hết xăng, đi bơm nhưng quên mang theo tiền hay chưa? Nếu nói quên mang ví, liệu nhân viên có chịu đổ xăng cho bạn? Dưới đây là một câu chuyện tử tế của anh bán xăng dành cho vị khác lạ quên ví đang được lan tỏa trên nhiều diễn đàn.

Mới đây, một hội nhóm trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện đời thường nhưng thật ấm lòng ở Hà Nội. Câu chuyện đó là của anh Phúc Lợi được chia sẻ trên một diễn đàn chuyên về xe.

Ngày 17/3, anh tạt vào cây xăng trên đường Đê La Thành (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) và đề nghị nhân viên đổ 50 nghìn đồng, nhưng phát hiện không mang ví.

Cộng đồng mạng - 'Nổi sóng' mạng: Lời đề nghị đầy xúc động của người bán xăng dành cho người khách lạ quên ví
Nhân viên cây xăng trong câu chuyện tử tế đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể: Sờ tay vào túi quần thì quên mang ví, lúc đó cậu nhân viên cũng bắt đầu kề vòi bơm vào bình xăng, tôi giật mình và bảo: “Thôi cháu ơi, chú quên mang ví rồi, cháu đừng có bơm vào”.

Nhân viên nói: “Để cháu bơm cho chú 10 ngàn”.

Tôi đáp: “Chú không mang ví nên 10 ngàn cũng không có cháu ạ”.

Nhân viên nói cảm thông: “Để cháu bơm cho chú 10 ngàn. Lúc nào tiện, chú qua gửi cháu cũng được, mà không tiện cũng chả sao. Nhỡ chú đi dọc đường hết xăng thì khổ chú”.

Tôi tần ngần một lúc, nhìn vào đáy bình xăng cũng thấy cạn kiệt và đành để cho nhân viên bơm vào với sự cương quyết của cậu ấy.

Tôi thực sự cảm động với tấm lòng và thái độ cương quyết của cậu ta.

Lúc này tôi cũng chả biết làm gì hơn là xin chụp vài kiểu ảnh để đăng lên đây cảm ơn cậu ấy.

Cầu mong cho cậu ấy luôn mạnh khỏe, gặp mọi điều tốt lành trong cuộc sống”.

Câu chuyện nhỏ ở cây xăng nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn; thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng chục nghìn lượt like, “thả tim” và bình luận.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người gửi lời chúc đến nhân viên cây xăng tốt bụng, sẵn sàng mất tiền vì người lạ.

– “Thiếu 10 nghìn cũng chẳng ảnh hưởng gì đến kinh tế anh bán xăng nhưng cái cách anh ấy biếu khách hàng khiến người ta xúc động. Đúng là đâu phải ai cũng tốt đến thế đâu. Anh biết nghĩ cho bác, sợ bác hết xăng giữa đường sẽ khổ nên mới hành động như thế. Thật xứng đáng hoan nghênh”.

– “Mình thấy cũng còn nhiều người tốt lắm cũng từng hết xăng giữa đường và được 1 chú đẩy giúp đến cây xăng thiệt sự rất biết ơn”.

– “Mình có đổ xăng ở đây 1 lần, cũng là anh này, cư xử rất nhẹ nhàng dễ chịu. Hôm ý mình còn tính bị thừa tiền mà không biết, anh ý gọi mình lại trả tiền thừa”.

– “Chúc anh luôn gặp may mắn trong cuộc sống. 10 nghìn không đáng là gì, nhưng cái quan trọng là anh giúp đúng người cần và tấm lòng của anh thật tốt đẹp”.

Họa Mi (tổng hợp)

Bài mới
Đọc nhiều