+
Aa
-
like
comment

Những “đại gia” nào đang cung cấp tiền để F88 cho vay cầm cố?

Bích Ngân - 07/03/2023 15:39

F88 cung cấp dịch vụ cho vay siêu nhanh bằng ôtô, đăng ký ôtô, xe máy, đăng ký xe máy, điện thoại, laptop… Chỉ sau khoảng 8 năm có mặt, F88 đặt mục tiêu IPO vào năm 2024, khi vốn hóa thị trường đạt 1 tỉ USD.

Công ty CP kinh doanh F88 vừa có thông tin chính thức liên quan đến vụ việc văn phòng tại chi nhánh TP HCM bị cơ quan công an khám xét ngày 6-3. Theo thông tin ban đầu, cơ quan chức năng đang làm việc để thu thập thông tin phục vụ cho công tác điều tra liên quan đến một nhân sự của F88. Ban lãnh đạo công ty F88 đã chỉ đạo các phòng ban liên quan phối hợp với cơ quan chức năng cung cấp thông tin để điều tra làm rõ sự việc.

Trong thông cáo, ông Phùng Anh Tuấn, Tổng giám đốc F88, nói: “F88 rất lấy làm tiếc về sự việc này. Là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cho vay bằng hình thức cầm cố tài sản được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật, tất cả hoạt động của F88 được dựa trên quy trình, quy định chặt chẽ của công ty, dựa trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật”.

Được thành lập vào năm 2013, F88 được giới thiệu là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân có quy mô và tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. F88 cung cấp dịch vụ tài chính toàn diện cho những khách hàng dưới chuẩn ngân hàng và các doanh nghiệp siêu nhỏ chưa đáp ứng được các yêu cầu của các tổ chức tài chính ngân hàng, như: cho vay siêu nhanh cầm cố bằng ôtô; xe máy, giấy đăng ký ôtô, đăng ký xe máy, điện thoại, laptop…

Cảnh sát khám xét Công ty F88 ở Sài Gòn

Từ năm 2017-2018, F88 gọi thành công vòng gọi vốn đầu tiên (serie A) từ quỹ Mekong Enterprise Fund III và vòng tiếp theo (serie B) từ quỹ Granite Oak liền sau đó. Năm 2022, F88 tiếp tục nhận được khoản huy động 70 triệu USD từ các quỹ tài chính CLSA Capital Partners (HK) Limited (Lending Ark) và Lendable (London).

Mới nhất, công ty vừa huy động thành công khoản đầu tư 50 triệu USD (tương đương 1.185 tỉ đồng) trong vòng gọi vốn Series C với 2 nhà đầu tư chính là Quỹ Việt Nam – Oman (VOI) và Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV).

Quỹ Đầu tư Việt Nam – Oman là nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn lần này. Đây là khoản đầu tư thứ 3 từ các quỹ của Mekong Capital vào F88, sau hai đợt đầu tư đã được công bố trước đó vào năm 2017 và 2020.

Mới đây, cơ quan Công an TP HCM đã đang phối hợp với Công an quận Gò Vấp và Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội – Bộ Công an phong tỏa tòa nhà trên đường Nguyễn Oanh (phường 17, quận Gò Vấp) là trụ sở chi nhánh Công ty F88 để khám xét. Toàn bộ chi nhánh của công ty này ở nhiều nơi tại TP HCM cũng bị công an kiểm tra, khám xét.

Cụ thể như tại chi nhánh của Công ty F88 trên đường Trần Quang Khải, quận 1; chi nhánh trên đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức; chi nhánh trên đường Nguyễn Văn Quá, quận 12; chi nhánh trên đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú…

Bích Ngân

Bài mới
Đọc nhiều