+
Aa
-
like
comment

Nguyên nhân gây cháy chung cư Goldmark City khiến hàng trăm người tháo chạy

20/11/2020 16:15

Khoảng 11h30 ngày 19/11, đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại chung cư TNR Goldmark City, 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội). Lực lượng chức năng xác đinh, nguyên nhân ban đầu do nhóm nhân viên làm việc đã dùng bếp gas công nghiệp để đun nấu tại ban công của tòa chung cư.

Hiện trường vụ cháy

Nguồn tin của PV cho biết, Cảnh sát PCCC kiểm tra, đã phát hiện căn phòng xảy cháy bị dán băng dính vào các thiết bị báo cháy, khiến hệ thống PCCC của tòa nhà bị vô hiệu hóa. Vị trí cháy xảy ra tại Tầng 29, tòa S1 chung cư TNR Goldmark City.

Lực lượng PCCC khống chế đám cháy tại hiện trường.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 19/11 đã xảy cháy tại chung cư TNR Goldmark City, chủ hộ là ông Lê Trung Lợi. Được biết, đây là căn hộ nhưng ông Lợi đã chuyển mục đích, công năng sử dụng làm nơi kinh doanh. Hàng ngày có rất nhiều hoạt động đông người và sử dụng lửa trần trong việc đun nấu.

Hiện trường sau khi cháy. Ảnh: H.A

Quá trình kiểm tra, cơ quan công an xác định, 3 nhân viên đun nấu và gây hỏa hoạn làm việc cho một siêu thị ở gần đó. Những người này đã sử dụng bếp gas và bình gas công nghiệp đun nấu tại ban công gây cháy lan sang 3 cục nóng điều hòa, bóng đèn và một số quần áo treo gần đó.

Vị trí xảy ra vụ cháy. Ảnh: H.A

Trước những vi phạm nghiêm trọng nêu trên, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an quận Bắc Từ Liêm lập biên bản đề nghị xử lý vụ việc theo quy định.

M.Đ/TP

Bài mới
Đọc nhiều