Lựa chọn những người có tâm, có tầm, có đức và có tài lãnh đạo đất nước

30/01/2021 16:08

Các đại biểu đều khẳng định sẽ phát huy trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, thể hiện qua mỗi lá phiếu bầu, lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, xứng đáng, có tâm, có tầm, có đức và tài, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết.

Bên lề Đại hội XIII của Đảng, sáng 30/1, các đại biểu bày tỏ niềm tin tưởng, kỳ vọng vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới, sẽ đảm đương xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.  Do đó, mỗi đại biểu phát huy trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, thể hiện qua mỗi lá phiếu bầu, lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, xứng đáng, có tâm, có tầm, có đức và tài, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội: Công tác lựa chọn, giới thiệu nhân sự kỹ lưỡng, chặt chẽ

Công tác lựa chọn để giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Bộ Chính trị, Ban Bí thư chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, chặt chẽ, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung trả lời phỏng vấn báo chí.

Là đại biểu thuộc lực lượng CAND được dự Đại hội, tôi kỳ vọng vào Đại hội 2 vấn đề, đó là đường lối đúng đắn và nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII đủ sức, đủ tài. Qua tiếp xúc, trao đổi, gặp gỡ các đoàn đại biểu tham dự Đại hội, tôi thấy hầu hết và người dân  đều kỳ vọng thông qua Đại hội chúng ta sẽ có đường lối đúng đắn, sáng suốt về phát triển kinh tế chính trị, an ninh, quốc phòng, xã hội trong nhiệm kỳ tới và tầm nhìn trong những năm tiếp theo. Để thực hiện đường lối đúng đắn đó, tầm nhìn dài hơi đó, phải có đội ngũ Ban chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ tới và những nhiệm kỳ tiếp theo phải đủ tâm, đủ tâm để đủ sức để thực hiện những mong muốn, nguyện vọng của các đại biểu và nhân dân.

Đại biểu Bùi Tiến Lực, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình: Các ứng viên được Trung ương lựa chọn trình Đại hội hội tụ đầy đủ “tâm, tầm, tài”

Sau khi nghiên cứu danh sách Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình Đại hội xem xét, tôi cho rằng, các ứng viên được Trung ương lựa chọn trình Đại hội hội tụ đầy đủ “tâm, tầm, tài”, có thể đảm đương nhiệm vụ của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, được Đảng và nhân dân giao phó.

Các cán bộ Công an sinh hoạt chính trị, đọc báo CAND 

Mỗi đại biểu được dự Đại hội là vinh dự to lớn, nhưng có trách nhiệm nặng nề trước Đảng, trước nhân dân. Do đó, mỗi người phải phát huy trách nhiệm, thể hiện trong mỗi lá phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa mới. Việc bỏ phiếu bầu cần cân nhắc kỹ lưỡng, xem xét cẩn thận để lựa chọn những đồng chí thật sự tiêu biểu, xứng đáng, có tâm, có tầm, có đức và tài vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.

Tôi cho rằng, danh sách Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình gồm những đồng chí đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn, đồng thời căn cứ vào lĩnh vực, vùng miền, địa phương, bộ, ngành để đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trên tất cả các lĩnh vực.

Đại biểu Huỳnh Văn Thái, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai: Không để sót những đồng chí thật sự có đủ uy tín, đủ đức, đủ tài

Ngay từ rất sớm, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã chỉ đạo, lãnh đạo triển khai công tác nhân sự khóa XIII công phu, kỹ lưỡng, bài bản, khoa học, đúng quy định. Do đó, chất lượng nguồn nhân sự được chú trọng và nâng cao, các đồng chí được giới thiệu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới ưu tú, mẫu mực, tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, tính tiên phong, trình độ, năng lực, kinh nghiệm, uy tín và có tinh thần đoàn kết, thống nhất cao. Điểm mới đáng chú ý lần này là công tác chuẩn bị nhân sự được thực hiện theo quy trình 5 bước, thay thế cho quy trình nhân sự 3 bước trước đây; có tính toán cụ thể hóa theo nguồn nhân sự tái cử, nhân sự lần đầu tham gia và nhân sự đặc biệt về độ tuổi. Quá trình thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy định, chất lượng, đạt yêu cầu cao và đặc biệt đã tiến hành rà soát kỹ lưỡng, kiên quyết sàng lọc, không để lọt những trường hợp không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng vào Ban Chấp hành Trung ương, đồng thời cũng không để sót những đồng chí thật sự có đủ uy tín, đủ đức, đủ tài.

Đại biểu Nguyễn Công Trưởng, Bí thư Thành ủy Lạng Sơn: công tác nhân sự Đại hội có nhiều đổi mới

Tôi thấy công tác nhân sự Đại hội kỳ này có nhiều đổi mới, phát huy hơn tính dân chủ, công tâm, khách quan, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng. Công tác tổ chức được thực hiện nghiêm túc, trang trọng, có đổi mới, đúng quy định, sát thực tế, thể hiện không khí dân chủ, đoàn kết, phấn khởi, tin tưởng.

Đại biểu Nguyễn Công Trưởng

Cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tỉnh Lạng Sơn tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp và bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm những đồng chí có đầy đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực để lãnh đạo đất nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Đại hội đề ra. Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng Đại hội sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới để đề ra những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Phương Thuỷ – Quỳnh Vinh/CAND

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video