+
Aa
-
like
comment

KHẨN: Xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ người lao động tại quận Gò Vấp trong ngày 5/6

05/06/2021 11:20

Người lao động sống tại quận Gò Vấp TP.HCM nhưng làm việc ở cơ quan, đơn vị bên ngoài quận phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính mới được ra khỏi địa bàn.

KHẨN: Xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ người lao động tại quận Gò Vấp trong ngày 5/6 - Ảnh 1.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân tại quận Gò Vấp.

Sáng 5/6, Trung tâm y tế quận Gò Vấp (TP.HCM) vừa phát đi thông báo khẩn gửi các thủ trưởng đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang cư ngụ trên địa bàn quận Gò Vấp (trụ sở hoạt động ngoài quận Gò Vấp) nhanh chóng lập danh sách để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thời gian các đơn vị lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gửi về Trung tâm y tế quận Gò Vấp chậm nhất là 14h ngày 5/6. Trung tâm y tế quận sẽ lên kế hoạch tổ chức lấy mẫu xét nghiệm vào lúc 17h chiều cùng ngày.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm y tế quận Gò Vấp cho biết, thông báo này được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM về xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người lao động từ khu vực có dịch.

Cụ thể theo công văn chỉ đạo của UBND TP.HCM, đối với các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (đơn vị có trụ sở ngoài quận Gò Vấp) đang làm các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được ra khỏi địa bàn quận.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 xâm nhập sâu trong cộng đồng, TP.HCM quyết định giãn cách xã hội từ 0h ngày 31/5, trong đó toàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

Bạch Dương

Bài mới
Đọc nhiều