+
Aa
-

Đường lối đối ngoại của Việt Nam với Trung Quốc sẽ như thế nào sau ĐH XIII?

04/02/2021 17:00

Phóng viên nước ngoài đề nghị cho biết đường lối đối ngoại của Đảng và Chính phủ Việt Nam với Đảng và Chính phủ Trung Quốc sau Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam như thế nào?

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam diễn ra trực tuyến chiều 4-2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của Phoenix TV (Hồng Kông, Trung Quốc) đề nghị cho biết đường lối đối ngoại của Đảng và Chính phủ Việt Nam với Đảng và Chính phủ Trung Quốc sau Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam như thế nào?

Người phát ngôn nói về đường lối đối ngoại của Đảng và Chính phủ Việt Nam với Trung Quốc - Ảnh 1.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam diễn ra trực tuyến chiều 4-2

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra và kết thúc rất tốt đẹp.

“Tại Đại hội Đảng XIII đã khẳng định Việt Nam kiên định đường lối độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, đẩy mạnh, đưa quan hệ với các đối tác, đặc biệt là các đối tác quan trọng, đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, tăng cường đan xen lợi ích”- bà Hằng nêu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Trung Quốc, mong muốn quan hệ Việt – Trung luôn phát triển lành mạnh, ổn định, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Với câu hỏi về Lưỡng hội Trung Quốc (Hội nghị Hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc và Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc) tại Đại hội diễn ra vào tháng 3 tới sẽ bàn về chính sách cải cách mọi lĩnh vực trong giai đoạn mới của Trung Quốc. Việt Nam quan tâm gì ở Lưỡng hội? Người phát ngôn Bộ Ngoại giao ta cho rằng đây là một kỳ họp quan trọng của Trung Quốc, Việt Nam quan tâm và chúc kỳ họp thành công.

Trước câu hỏi của phóng viên Tân Hoa Xã về vấn đề Tân Cương, Người phát ngôn ta nêu rõ đây là vấn đề nội bộ của Trung Quốc.

Minh Ngọc

Bài mới
Đọc nhiều