Dắt chó đi dạo, cô gái bị phạt 2 triệu đồng

24/07/2021 15:28

Công an phường Hàng Trống đồng thời xử phạt thêm 4 trường hợp tập thể dục trong buổi sáng đầu đầu tiên Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP.

Ngày 24/7, Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) xử phạt L.H.H. (người địa phương) 2 triệu đồng về hành vi Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trước đó, trong lúc tuần tra kiểm soát trong buổi sáng đầu tiên Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP (dựa trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng), cảnh sát phát hiện chị H. dắt chó đi dạo trên phố Hàng Trống.

“Tôi cho chó ra ngoài đi vệ sinh, nó không thể đi trong nhà được chỉ cho nó ra ngoài 2 phút thôi. Thực ra tôi không biết sáng nay bắt đầu cách ly xã hội”, chị H. giải thích.

Dat cho di dao bi xu phat anh 1
Công an xử phạt cô gái dắt chó đi dạo. Ảnh: T.Đ.

Cũng trong sáng nay, Công an phường Hàng Trống đã xử phạt 4 người đi tập thể dục với lỗi tương tự. Theo thượng úy Phạm Minh Hoàng (Công an phường Hàng Trống), từ đêm qua đến sáng nay công phường liên tục tuần tra, dùng loa phát thanh thông báo, nhắc nhở cho người dân biết yêu cầu của thành phố.

“Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra để xử lý các trường hợp cố tình vi phạm”, thượng úy Hoàng nói.

Trước đó, đêm 23/7, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh ký Chỉ thị số 17 về thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng. Quyết định giãn cách bắt đầu có hiệu lực từ 6h ngày 24/7.

Chỉ thị mới về giãn cách được lãnh đạo TP ban hành khi những ngày gần đây, Hà Nội liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới ngoài cộng đồng chưa xác định được nguồn lây. Nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn là rất lớn nếu không kịp thời có biện pháp mạnh để ngăn chặn.

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát từ ngày 29/4, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 675 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, ngoài ra có hơn 200 ca mắc trong các bệnh viện tuyến Trung ương. Riêng chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến sáng 24/7 đã có 417 trường hợp dương tính với virus.

Hồng Quang

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video