+
Aa
-
Dân phản ánh rắn hổ mang “phi thân” ra mổ người đi xe máy tại khu chung cư ở Hà Đông
17/08/2019 15:26

Bảo vệ khu dân cư cho biết, từ đầu năm tới nay, anh đã bắt được hàng chục con rắn, trong đó có 5 con rắn hổ mang, 3 con rắn ráo, con rắn hổ mang to nhất có trọng lượng hơn 1kg.

Dân phản ánh rắn hổ mang "phi thân" ra mổ người đi xe máy tại khu chung cư ở Hà Đông
Dân phản ánh rắn hổ mang “phi thân” ra mổ người đi xe máy tại khu chung cư ở Hà Đông

Sáng nay (17/8), Ban quản lý đã tiến hành cắt quang bụi rậm tại khu sân chơi trước sảnh tòa D-E khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) sau những phản ánh của cư dân các tòa khu chung cư Xuân Mai Complex và Dương Nội.

Dân phản ánh rắn hổ mang phi thân ra mổ người đi xe máy tại khu chung cư ở Hà Đông - Ảnh 1.
Công nhân môi trường tiến hành phát quang bụi rậm tại nơi phát hiện có rắn.

Trước đó, theo phản ánh của chị Thùy trên khu dân cư: Vào một buổi trưa, khi bạn chị đi xe máy đến chơi, tới lối rẽ khu chung cư thì một con rắn hổ mang dài ngoằng chui ra từ vườn cây, bành mồm ra mổ. Con rắn rất to nên bạn chị vô cùng hoảng hốt, mặt tái mét, khi lên tới phòng vẫn còn run không đi vững.

Theo lời kể của chị, cùng thời điểm này, có 2 người trên xe SH đi vào khu chung cư cũng bị rắn lao ra mổ, may mà phóng nhanh nên thoát nạn.

Một cư dân khác cho biết, tại tầng 2 tòa E khu đô thị Dương Nội, người dân đã phát hiện một con rắn hổ mang nhỏ nằm ở cửa thang máy sau đó bị đánh chết.

Sau khi một số người phản ánh phát hiện rắn ở khu vực cổng ra vào và vườn cỏ tại khu vui chơi trước sảnh chung cư, nhiều phụ huynh bày tỏ sự hoang mang không dám cho con ra chơi tại khu vực này, đặc biệt là vào buổi tối.

Dân phản ánh rắn hổ mang phi thân ra mổ người đi xe máy tại khu chung cư ở Hà Đông - Ảnh 3.
Khu tập thể dục và vui chơi trẻ em gần đây vắng vẻ hơn do thông tin xuất hiện rắn độc.

 

Chị Huyền, một cư dân sống tại tòa E cho biết: “Nhà tôi có con nhỏ 3 tuổi, buổi tối, cả gia đình thường đi dạo cho thoáng và cho con xuống chơi trước sảnh, nhưng dạo gần đây nhìn cây cối um tùm và thấy có người nói gặp rắn hổ mang nên lâu nay tôi không cho con xuống khu vực này chơi nữa. Mong ban quản lý sớm phát quanh cây, cỏ để đảm bảo an toàn cho cư dân, đặc biệt là các cháu nhỏ”.

Bà Lan (65 tuổi) chia sẻ: “Buổi tối, chị em chúng tôi thường ra sân tập thể dục khu trước sảnh cho thoáng mát nhưng nghe nói có rắn nên giờ chúng tôi thường đi bộ ở phía sau khu chung cư, không tập ở khu cây cối rậm rạp nữa”.

Chuyên gia lý giải nguyên nhân rắn “thi nhau xuất hiện” ở khu đô thị Linh Đàm

Trước phản ánh của người dân, tổ trưởng dân phố đã nhờ anh Khoa – một bảo vệ trực ca đêm tại khu chung cư làm bẫy bắt rắn. Trước khi làm bảo vệ tại đây, anh Khoa đã có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề bẫy rắn.

Chia sẻ với PV Dân trí, từ đầu năm tới nay, anh Khoa cho biết anh đã bắt được hàng chục con rắn, trong đó có 5 con rắn hổ mang, 3 con rắn ráo, con rắn hổ mang to nhất có trọng lượng hơn 1kg.

Mới đây nhất, anh Khoa bắt được một con rắn hổ mang khoảng hơn 1kg và 2 con rắn ráo có trọng lượng khoảng 0,8kg.

Theo anh Khoa ở đây vẫn còn một con rắn chúa rất to, dài khoảng hơn 2m, đen nhánh, chính anh Khoa là người đã nhìn thấy nhưng chưa thể bắt được.

Dân phản ánh rắn hổ mang phi thân ra mổ người đi xe máy tại khu chung cư ở Hà Đông - Ảnh 5.

Anh Khoa (người ngồi trên xe máy) chở theo chiếc lồng bẫy rắn.

Kể về quá trình bắt rắn với PV báo trên, anh Khoa nói: “Mình tự đi mua lưới về làm thành bẫy, sau đó tìm bắt cóc, chuột thả vào bên trong. Tìm những địa điểm, đường đi của rắn để đặt bẫy, việc này nếu không có kinh nghiệm thì không thể nhận biết được lối nào rắn hay đi để đặt bẫy.

Rắn thường đi ăn vào xẩm tối và sáng, sau khi đặt bẫy thường tôi sẽ đi kiểm tra vào sáng hôm sau, nếu có rắn thì thu về, không thì cứ đặt ở đó, cung cấp nước uống, thức ăn cho con mồi. Có những ngày đặt bẫy là bắt được rắn nhưng có khi cả tuần không bắt được con nào”.

Dân phản ánh rắn hổ mang phi thân ra mổ người đi xe máy tại khu chung cư ở Hà Đông - Ảnh 6.
Dân phản ánh rắn hổ mang phi thân ra mổ người đi xe máy tại khu chung cư ở Hà Đông - Ảnh 7.
Hình ảnh do một cư dân chụp lại.

Dự kiến, trong ngày hôm nay, cỏ dại, bụi rậm trước khu vực sảnh và lối vào cổng khu chung cư sẽ được phát quang hoàn toàn.

Bảo Bình/Soha News

Bài mới
Đọc nhiều