+
Aa
-

Đặc công Việt Nam bắn ‘bách phát bách trúng’ với tiểu liên Micro Uzi

13/06/2020 20:22

Là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội nhân dân Việt Nam, những chiến đấu viên đặc công phải luôn luôn rèn luyện với những nhiệm vụ đặc thù khó khăn, đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối trong từng phát bắn.

Với nhiệm vụ vô cùng đặc thù, phải tác chiến trong những môi trường đặc biệt, nhiệm vụ vô cùng khó khăn, những chiến sĩ đặc công Việt Nam đã được ưu tiên trang bị cho những loại vũ khí hiện đại, một trong số đó có súng tiểu liên Micro Uzi nhập khẩu từ Israel. Ảnh: Chiến sĩ đặc công huấn luyện với súng Micro Uzi.

 

Mới đây trong một đoạn video lưu hành trên mạng xã hội, chúng ta đã có cơ hội chứng kiến tận mắt chiến sĩ đặc công trổ tài thiện xạ đặc biệt chính xác với khẩu tiểu liên Micro Uzi của mình. Ảnh: Chiến sĩ trong tư thế chuẩn bị.

 

Đầu tiên là tư thế đứng bắn, chiến sĩ đã xuất sắc hạ gục mục tiêu ngay từ phát đạn đầu tiên. Ảnh: Chiến sĩ thực hiện thao tác đứng bắn.

 

Tiếp theo là quỳ bắn, chỉ với 2 viên đạn bắn ra, cả 2 mục tiêu đều bị hạ gục nhanh chóng. Ảnh: Chiến sĩ trong tư thế quỳ bắn.

 

Kế đến là tư thế nằm bắn, mục tiêu lần này là tấm bia nằm sát mặt đất đã bị bắn hạ ngay lập tức chỉ với 1 phát đạn duy nhất. Ảnh: Chiến sĩ thực hiện tư thế nằm bắn.

 

Sau khi đã thực hiện cả 3 tư thế bắn súng tiểu liên, chiến sĩ chuyển qua khoa mục bắn súng ngắn. Với khẩu súng K54 của mình, chiến sĩ đã hạ gục cả 2 mục tiêu giả định (màu đen) ẩn nấp phía sau con tin (màu trắng). Ảnh: Chiến sĩ trong tư thế đứng bắn súng K54

 

Cuối cùng, chiến sĩ thực hiện động tác quỳ bắn súng ngắn K54, hạ gục nhanh chóng mục tiêu ẩn nấp sau con tin. Kết thúc bài bắn, chiến sĩ hạ gục 100% mục tiêu, mỗi mục tiêu chỉ mất 1 viên đạn. Đây là một tỉ lệ vô cùng xuất sắc, thời gian hoàn thành bài bắn chưa tới 1 phút, cho thấy trình độ vô cùng cao của những chiến đấu viên đặc công.

 

Súng tiểu liên Micro là mẫu súng cải tiến từ tiểu liên Uzi vô cùng danh tiếng của Israel, với thiết kế vô cùng nhỏ gọn, tốc độ bắn cao, phù hợp với các cuộc tác chiến trong không gian hẹp. Ảnh: Chiến sĩ đặc công Việt Nam với súng tiểu liên Micro Uzi.

 

Súng sử dụng loại đạn 9x19mm Parabellum chuẩn NATO và có tốc độ bắn cực cao, lên đến 1200 phát/phút. Ảnh: Chiến sĩ ngắm bắn tiểu liên Micro Uzi.

 

Micro Uzi được giới thiệu lần đầu năm 1986, là phiên bản nâng cấp của Mini Uzi. Súng có chiều dài 486mm nếu mở báng, 282mm nếu gấp báng, nòng súng dài 117mm, sơ tốc đạn 350m/s và trọng lượng chưa tới 2kg. Ảnh: Chiến sĩ đặc công tác xạ súng Micro Uzi.

 

Súng được trang bị thêm các ray Picatinny giúp mở rộng phụ kiện như kính ngắm điểm đỏ ITL MARS và ống giảm thanh. Ảnh: Cận cảnh súng Micro Uzi của đặc công với kính ngắm và giảm thanh. Nguồn: Quân đội nhân dân.

 

Hiện nay, Công nghiệp quốc phòng Việt Nam đã đưa vào tự sản xuất súng để trang bị lực lượng đặc thù như đặc công, cảnh sát đặc nhiệm, trinh sát, phòng hóa,.. Góp phần nâng cao khả năng tác chiến của người lính cũng như đảm bảo chiến sĩ có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Ảnh: Bản thiết kế súng tiểu liên Micro Uzi của Việt Nam. Nguồn: QPVN.

 

Việc có trong trang bị một mẫu tiểu liên tốt như Micro Uzi góp phần nâng cao khả năng tác chiến của người lính đặc công lên rõ rệt, đồng thời cùng với yếu lĩnh kỹ chiến thuật tuyệt vời của những chiến sĩ ta, đã biến khẩu súng trở thành một thứ vũ khí đặc biệt nguy hiểm, bách phát bách trúng trên chiến trường.

Hùng Dũng/KT

Bài mới
Đọc nhiều