Chủ tịch Kim Jong Un chúc mừng Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc

06/04/2021 22:26

Nhân dịp Việt Nam bầu các lãnh đạo mới, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un ngày 6-4 gửi điện chúc mừng Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch Kim Jong Un hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 1-3 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Vào tháng 3-2019, ông Nguyễn Xuân Phúc khi còn là thủ tướng đã tiếp, hội đàm với ông Kim Jong Un tại Hà Nội.

Thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 31-1-1950, Việt Nam và Triều Tiên có mối quan hệ hợp tác truyền thống và hữu nghị. Triều Tiên cũng là một trong những quốc gia đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Ngoài ông Kim Jong Un, lãnh đạo các nước như Campuchia, Nga, Algeria, Kuwait, cũng như lãnh đạo Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã gửi thư, điện chúc mừng.

Quốc vương Vương quốc Campuchia Norodom Sihamoni đã gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc.

Quốc vương Campuchia bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam sẽ giành được nhiều thành tựu to lớn, với sự phát triển và tiến bộ trên tất cả các lĩnh vực, giữ vai trò quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

Quốc vương cũng bày tỏ mong muốn mối quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia sẽ ngày càng gần gũi, góp phần gìn giữ hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin.

Cũng trong ngày 6-4, nhiều lãnh đạo đã gửi thư, điện mừng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin trong điện mừng nhấn mạnh Nga và Việt Nam gắn bó với nhau bởi mối quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược toàn diện. Hai nước đang triển khai các lĩnh vực hợp tác lớn về kinh tế – thương mại và đầu tư, năng lượng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng, khoa học và văn hóa.

Thủ tướng Mishustin bày tỏ tin tưởng rằng chính phủ hai nước sẽ tích cực phối hợp thúc đẩy việc củng cố hợp tác Nga – Việt, với những sáng kiến và hướng đi mới, đáp ứng lợi ích của cả hai nước.

NHẬT ĐĂNG

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video