Bước qua lằn ranh đỏ, sẽ có trận “Điện Biên phủ trên biển”

[email protected]

26/04/2020 11:37

Trong những ngày biển Đông dậy sóng, không ít người tỏ ra lo lắng cho rằng nào là Việt Nam lệ thuộc vào Trung Quốc, nào là chênh lệch về sức mạnh vũ khí, sức người sức của. Thậm chí cho rằng “hèn với giặc”.

Gã hàng xóm phương Bắc xấu bụng, lâu nay quen thói bắt nạt tư tưởng đại Hán, thấy Việt Nam nhẫn nhịn càng lấn tới. Nhưng, Quân đội Nhân dân Việt Nam vẫn đang cố kiềm chế một cách khôn ngoan tỉnh táo.

Nếu Trung Quốc bước qua “lằn ranh đỏ”, phát động chiến tranh, lòng kiên nhẫn của người Việt bị dập tắt, như chiếc lò xo bị nén lại để bung ra, thì kẻ xâm lược sẽ bị quân đội nhân dân Việt Nam can trường giáng những đòn táo bạo bất ngờ nhất như đã từng.

Tàu tên lửa Lý Thái Tổ bắn tên lửa diệt hạm

Kẻ thù dù có vũ khí tối tân đến đâu cũng không khuất phục được cả dân tộc vốn hiền lành nhưng có truyền thống chống ngoại xâm. Tinh thần “Còn cái lai quần cũng đánh” sẽ dạy cho kẻ thù về sức mạnh Việt Nam.

Các tàu chiến mặt nước của Việt Nam hiệp đồng tác chiến

Những trận Bạch Đằng, Như Nguyệt, trận Đông Bộ Đầu, Thăng Long, Hàm Tử – Tây Kết, trận Chương Dương Độ, Chi Lăng, Xương Giang, trận Rạch Gầm – Xoài Mút, trận Ngọc Hồi – Đống Đa và hàng trăm ngàn trận chiến lớn nhỏ, đã có biết bao thế hệ đã ngã xuống để dân tộc trường tồn.

Đặc công nước Việt Nam có lối đánh xuất quỷ nhập thần

Bị ví “châu chấu đá voi”, Pháp đã dồn người Việt tới đường cùng, buộc cả dân tộc phải vùng dậy, nhờ hơn hẳn khát vọng độc lập và ý chí quật cường, dân tộc Việt đã tiến hành “Cuộc chiến giữa hổ và voi” nghiền nát đội quân kẻ thù, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, đặt dấu chấm hết cho chủ nghĩa thực dân, là nguồn cổ vũ giành độc lập cho các dân tộc thuộc địa khắp thế giới lúc ấy.

Tàu tên lửa “tia chớp” của Việt Nam có khả năng độc lập tác chiến và hiệp đồng tác chiến trên biển

Cuối năm 1972, Mỹ đã quyết định chơi đòn sinh tử, ném bom hủy diệt miền Bắc Việt Nam bằng tất cả vũ khí tối tân nhất, nghiến răng tuyên bố: “Sẽ đẩy Bắc Việt Nam vào thời kỳ đồ đá”. Nhưng Quân đội nhân dân Việt Nam không phải là Thỏ mà là Cóc tía.

Tên lửa phòng vệ bờ biển của Việt Nam

Bom đạn chỉ hù dọa được những kẻ yếu bóng vía. Dân tộc Việt Nam chỉ cúi đầu trước lẽ phải chứ chưa bao giờ khiếp nhược trước kẻ thù. Dù bom rơi, đạn trút, trẻ em vẫn tung tăng đến lớp học mái hình chữ A. Quân đội nhân dân Việt Nam đối đầu với những siêu pháo đài bay B52, những máy bay tàng hình cánh cụp cánh xòe cỡ F111…. và lại rụng như sung. Nhân dân Việt Nam lại làm nên một “Điện Biên Phủ trên không” năm 1972.

Tên lửa phòng không cải tiến của Việt Nam

Đã có Điện Biên Phủ trên mặt đất, dưới hầm sâu năm 1954 và “Điện Biên Phủ trên không” xé toang bầu trời năm 1972. Cả dân tộc Việt Nam nếu cần, sẵn sàng một “Điện Biên Phủ trên biển”, hay “Bạch Đằng trên biển”, đập tan mọi tham vọng ngông cuồng muốn bá chủ biển Đông.

Tên lửa bở biển của Việt Nam sẽ đập tan mọi tàu chiến trên mặt biển của kẻ thù

Bề ngoài, người Việt có nhiều tật xấu, nhưng lại đầy lòng vị tha, bao dung, khi đất nước bị xâm lăng thì dẹp qua mọi thứ, gan góc, đoàn kết một lòng, kiên cường bảo vệ Tổ quốc. Đây là lúc để mỗi người dân Việt nhìn lại mình, sửa những thói hư tật xấu, bỏ qua mọi hiềm khích, làm việc nhiều hơn vì một Tổ quốc Việt Nam cường thịnh.

Lực lượng tầu ngầm của Việt Nam là hậu duệ của Yết Kiêu là thanh gương sắc thọc sâu vào lòng địch

Không một ai đủ tư cách dạy người Việt về lòng yêu nước! Không một ai đủ tư cách dạy bộ đội Việt Nam về lòng dũng cảm và gan dạ ! Đừng nhân danh để kích động, Quân đội Nhân dân Việt Nam không phải là người rút gươm ra trước, nhưng sẽ là người tra gươm vào vỏ sau cùng!.

Tàu ngầm kilo “hố đen đại dương” của Việt Nam phóng tên lửa tiêu diệt mục tiêu
Tàu tên lửa tia chớp của Việt Nam sẽ là một trong những thanh gương giáng trả quân thù

Nam Phong thuộc nhóm Cánh Cò

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video