+
Aa
-
like
comment

Bệnh nhân phi công người Anh đã có thể cầm bút viết lên bảng

11/06/2020 18:11

Chiều 11/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau một tuần cai ECMO, sức khỏe bệnh nhân phi công người Anh đã cải thiện tốt lên từng ngày.

Bệnh nhân phi công người Anh đã có thể cầm bút viết lên bảng - Ảnh 1.
Bệnh nhân phi công đã có thể ngồi xe lăn.

Về nhiễm trùng ở phổi do Burkholderia cenocepacia và Ralstonia Pickettii, mẫu cấy đàm gần nhất đã âm tính. Trong 2 ngày qua, bệnh nhân được tập bỏ máy thở ngắt quãng và thời gian bỏ máy thở đang tăng dần, bệnh nhân không còn sốt, thở chậm hơn với lượng oxy cung cấp chỉ 3 lít/phút.

Bệnh nhân hiện tại tỉnh táo hoàn toàn, có thể nhớ cả mật khẩu của điện thoại và iPad của mình; vận động hai chi trên dần hồi phục về mức bình thường, có thể cầm bút viết lên bảng và sử dụng được điện thoại. Sức cơ hai chân cũng cải thiện 3/5 từ mức 1/5 của 1 tuần trước đó. Bệnh nhân cũng có thể ngồi được trên xe lăn, với sự trợ giúp của nhân viên y tế để phơi nắng mỗi sáng.

BS Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Kế hoạch điều trị tiếp theo đối với bệnh nhân là ngưng kháng sinh khi đã đủ liều. Tiếp tục tập bỏ máy thở, tiếp tục dinh dưỡng đầy đủ, tập vận động phục hồi chức năng tích cực, phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng mới. Và sau cùng là đánh giá việc rút cannule mở khí quản, sau khi đã bỏ được máy thở để bệnh nhân có thể giao tiếp trở lại bằng lời nói.

BS Thức cho biết, với sự tiến bộ hiện tại của bệnh nhân có thể thời gian cần cho việc bỏ hoàn toàn được máy thở sẽ ngắn hơn như đã tiên lượng trước đó.

Tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91 ngày 11/6. Video bệnh viện cung cấp.

Phi công người Anh đã bấm được bàn phím, phổi tiếp tục hồi phục

PV

Bài mới
Đọc nhiều