Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND: Chiến sĩ trẻ Trường Sa tự hào lần đầu đi bỏ phiếu

11/05/2021 21:25

Những chiến sĩ trẻ trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc đang háo hức mong chờ đến ngày bầu cử, để lần đầu trong đời được cầm lá phiếu chọn ra những đại biểu ưu tú.

Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND: Chiến sĩ trẻ Trường Sa tự hào lần đầu đi bỏ phiếu - Ảnh 1.
Binh nhất Nguyễn Văn Khánh (20 tuổi), chiến sĩ đảo Sơn Ca – quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà) vinh dự, tự hào khi lần đầu trong đời được bầu cử, lại là bầu cử trên quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc. Ảnh: TTXVN.

Chiến sĩ trẻ Trường Sa tự hào lần đầu đi bỏ phiếu

Trung sĩ Đào Duy Huy đang làm nhiệm vụ tại đảo Đá Thị thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Anh xúc động cho biết, anh rất vinh dự khi được làm người lính bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Khi được hỏi về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp tới, Trung sĩ Đào Duy Huy chia sẻ: “Tôi càng nhận thức rõ trách nhiệm của mình, một chiến sĩ nơi tiền tiêu của Tổ quốc, càng phải vững tâm hơn để hoàn thành mọi nhiệm vụ mà đơn vị và nhân dân đã giao phó, vừa làm tròn trách nhiệm công dân đối với cuộc bầu cử sắp tới”.

Cùng tâm trạng trên, Binh nhất Nguyễn Văn Khánh (20 tuổi), chiến sĩ ra đảo Sơn Ca làm nhiệm vụ từ tháng 7/2020, cho biết, anh cũng lần đầu tiên trong đời được tham gia bầu cử. “Lần đầu tiên tôi được đi bỏ phiếu, lại vinh dự được bỏ lá phiếu của mình tại quần đảo Trường Sa, tôi thấy rất tự hào. Tôi hứa sẽ phát huy hết tinh thần, trách nhiệm của người công dân, một người lính để chọn ra người có chí, có tài, giúp phát triển đất nước”, Binh nhất Nguyễn Văn Khánh tâm sự.

Hạ sĩ Nguyễn Trung Tiến ở đảo Song Tử Tây, cũng không giấu được niềm xúc động: “Cảm xúc của tôi rất khó tả. Là một công dân, lại là một người lính trẻ lần đầu được tham gia bầu cử, tôi cảm thấy tự hào và háo hức chờ đến ngày được đi bầu”.

Theo Hội đồng Bầu cử quốc gia, huyện đảo Trường Sa sẽ tổ chức bầu cử sớm tại 20 khu vực bỏ phiếu ở các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử vào ngày 16/5.

Riêng khu vực bỏ phiếu thuộc đảo Trường Sa Lớn (thị trấn Trường Sa) và 3 khu vực bỏ phiếu còn lại thuộc huyện Trường Sa nằm trên đất liền vẫn tiến hành bầu cử theo đúng thời gian quy định là ngày 23/5.

Trung sỹ Đào Duy Huy, chiến sĩ đảo Đá Thị – quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) vinh dự, tự hào khi lần đầu trong đời được bầu cử, lại là bầu cử trên quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc. Ảnh: TTXVN.

Chờ đón “ngày hội non sông”

Đại úy, Chính trị viên Lê Quang Toán (đảo Đá Thị, huyện Trường Sa) cho rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân là một sự kiện chính trị trọng đại của cả nước để lựa chọn ra những đại biểu tiêu biểu, đủ tài, đủ đức, đại diện cho ý chí, quyền lợi và nguyện vọng của nhân dân. Đơn vị quân đội trên đảo Đá Thị đã làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, chiến sĩ nắm được nội dung công việc và ý nghĩa của cuộc bầu cử. “Đến thời điểm này, đảo Đá Thị đã hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp tới”, Đại úy Lê Quang Toán cho biết.

Theo Đại úy Đỗ Xuân Tới, Chính trị viên Cụm số 2 ở đảo Song Tử Tây, đơn vị đã quán triệt để các chiến sĩ hiểu được bầu cử là quyền, đi đôi với nghĩa vụ và trách nhiệm trong thực hiện quyền công dân. Chúng tôi đang nỗ lực tháo gỡ những khó khăn, cũng như xử lý các giấy tờ, văn bản liên quan đến bầu cử trong điều kiện biển đảo, để bám sát nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp tới.

“Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các cử tri và ngư dân đang đánh bắt hải sản trên biển khu vực quần đảo Trường Sa, chúng tôi đã liên hệ với các địa phương nơi các ngư dân sinh sống, cũng như các lực lượng ra công tác tại các xã đảo để tạo điều kiện cho các cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ trong kỳ bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”, ông Lê Đình Hải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trường Sa, cho biết.

Cùng với cán bộ, chiến sĩ Đoàn công tác số 4 (Quân chủng Hải quân) đến thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa trong những ngày cuối tháng 4 đầu tháng 5/2021, chúng tôi cảm nhận được không khí rộn ràng cho “ngày hội non sông” bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên các đảo và thị trấn Trường Sa.

“Đi bầu, ta đi bầu cùng mọi người hướng tới tương lai.

Ta đi bầu, đi bầu lựa chọn người có đức có tài

Đi bầu, ta đi bầu là nghĩa vụ của mỗi công dân

Ta đi bầu, đi bầu là quyền lợi của công dân mình”…

Lời bài hát “Vui ngày bầu cử” vang lên trên loa truyền thanh ở thị trấn Trường Sa như đang thúc giục, động viên người dân, cán bộ và chiến sĩ trên quần đảo hướng về ngày bầu cử, hòa chung với niềm vui của quân dân cả nước, vừa nhắc nhở các anh – những chiến sĩ trẻ vững tâm, vững chí, chắc tay súng gìn giữ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thông Tấn

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video