+
Aa
-

Bác sĩ Chợ Rẫy điều trị cho phi công người Anh đã có mặt tại Đà Nẵng

25/07/2020 14:24

Sáng nay 25-7, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã có mặt tại Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị ca bệnh 3 lần dương tính COVID-19, trong đó có bác sĩ Trần Thanh Linh – người điều trị cho phi công người Anh.

Bác sĩ Chợ Rẫy điều trị cho phi công người Anh đã có mặt tại Đà Nẵng - Ảnh 1.
Đồng nghiệp của bệnh nhân 91 tặng hoa cảm ơn bác sĩ Trần Thanh Linh – phó khoa hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy) – người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, hôm bệnh nhân được xuất viện (ngày 11-7-2020) – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trước đó trưa 24-7, ngay sau khi nhận điều động của Bộ Y tế, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đi Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử 3 thành viên trong đội phản ứng nhanh ra Đà Nẵng tham gia hội chẩn và chuẩn bị các phương án, trong đó có phương án ECMO (trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng phải sử dụng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể) để điều trị cho bệnh nhân 3 lần dương tính với COVID-19.

Trong 3 thành viên có bác sĩ Trần Thanh Linh – người đã tham gia điều trị cho bệnh nhân 91 (phi công người Anh) – bệnh nhân nặng nhất trong mùa dịch này ở Việt Nam và vừa về Anh ngày 12-7 vừa qua.

Thông tin từ Bộ Y tế cho hay bệnh nhân ở Đà Nẵng có những dấu hiệu tương tự tình huống của bệnh nhân 91, bệnh biến chuyển xấu nhanh, ngày 20-7 bệnh nhân vào viện như đi khám thông thường nhưng đến 24-7 đã phải thở máy.

Tuy nhiên theo thông tin tối 24-7 của Sở Y tế Đà Nẵng, các bác sĩ cho biết tình trạng của bệnh nhân đã tương đối ổn: da và niêm mạc hồng hào, tim phổi nghe rõ, các dấu hiệu sinh tồn tương đối khả quan.

Hiện Bộ Y tế chưa công bố kết quả xét nghiệm lần 4 và 5 của bệnh nhân (thực hiện tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương). Ba lần xét nghiệm trước thực hiện tại Đà Nẵng và Nha Trang (đơn vị xét nghiệm được Bộ Y tế cho phép khẳng định ca dương tính) đều dương tính.

LAN ANH/TTO

Bài mới
Đọc nhiều