14 hộ dân cuối cùng ở Quảng Trị có điện lưới quốc gia ngay trước giao thừa

11/02/2021 17:31

14 hộ dân sinh sống trên những dãy núi cao của xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã chính thức có điện lưới quốc gia thắp sáng đúng vào đúng chiều 30 tết Nguyên đán.

14 hộ dân cuối cùng ở Quảng Trị có điện lưới quốc gia ngay trước giao thừa - Ảnh 1.
Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện trong nhà cho 14 hộ dân thôn A Vương kịp có điện đón Tết Nguyên đán – Ảnh: VĂN THỎA

Thôn A Vương thuộc xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị có 74 hộ dân, tuy vậy phần nhiều trong số đó sinh sống rải rác trên dãy núi cao, chủ yếu làm nương rẫy và chăn nuôi. Do địa bàn hiểm trở nên đến nay vẫn còn 14 hộ dân chưa có điện để phục vụ sinh hoạt và sản xuất.

Trước những khó khăn đó, từ tháng 10-2020, Công ty Điện lực Quảng Trị đã quyết định kéo điện vượt núi để cấp điện lưới quốc gia đến các hộ dân này. Ngày 10-2 (tức ngày 29 tết âm lịch), Điện lực Quảng Trị đã đóng điện thành công trạm biến áp A Vương 4 nhằm cấp điện cho 14 hộ cuối cùng của thôn A Vương. Công trình do Sở Công thương Quảng Trị làm chủ đầu tư.

Để bà con có điện sử dụng trước Tết Nguyên đán, Điện lực Đakrông – đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị – đã hỗ trợ toàn bộ nhân lực thi công hệ thống điện trong nhà cho 14 hộ dân này. Với sự nỗ lực của Điện lực Đakrông cùng với sự quan tâm phối hợp của chính quyền địa phương, đến ngày 11-2 (tức ngày 30 âm lịch), toàn bộ các hộ dân ở thôn A Vương đã được đưa điện đến từng nhà.

Ông Hồ Văn Bơn – trưởng thôn A Vương – cho biết: “Bà con ở đây mong đợi có điện từ ngày. Bây giờ có điện, ra Tết, bà con sẽ đi mua cái tivi để xem tin tức, biết được ở nhiều nơi khác làm ăn như thế nào để học và làm theo, giúp bà con mình ở đây xóa nghèo, vươn lên có cuộc sống tốt hơn”.

Văn Thỏa

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM