+
Aa
-
like
comment

Xúc động người dân miền núi trèo đèo, lội suối hái rau quả tặng miền xuôi chống COVID-19

29/08/2020 11:29

Đáp lời kêu gọi của chính quyền huyện Nam Trà My (Quảng Nam) hàng trăm người dân đồng bào dân tộc Xê Đăng, Ca Dong đã không quản khó khăn, trèo đèo, lội suối để hái hơn 30 tấn rau, củ, quả dành tặng người dân TP Đà Nẵng và các vùng dịch của Quảng Nam. Nghĩa cử cao đẹp của người dân huyện nghèo làm ấm lòng người dân vùng dịch COVID-19 giữa muôn vàn khó khăn.

Sáng ngày 28/8, các tấn hàng là rau, củ, quả của người dân huyện Nam Trà My (Quảng Nam) ủng hộ tiếp tục được các đơn vị, tổ chức thiện nguyện vận chuyển về TP Đà Nẵng và các vùng dịch của Quảng Nam. Trong vòng 1 tuần qua, hơn 30 tấn rau, củ, quả đã được đồng bào dân tộc Ca Dong, Xê Đăng ở Nam Trà My gùi, vác từ rừng, từ nương rẫy về để ủng hộ miền xuôi chống COVID-19.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My đã có bức thư kêu gọi “Hướng về đồng bằng – san sẻ yêu thương” hết sức cảm động gửi nhân dân huyện nhà.

Hưởng ứng lời kêu gọi, người dân Nam Trà My không quản khó khăn, băng rừng, lội suối hái các loại, rau, củ, quả mang đến các điểm tập kết ở các xã để ủng hộ đồng bào miền xuôi.

Kế hoạch ban đầu các đoàn thể của huyện chỉ đặt mục tiêu vài tấn hàng nhưng không ngờ số lượng rau củ quả người dân ủng hộ qua các ngày lên đến hơn 30 tấn. Tất cả được phân loại và vận chuyển về xuôi một cách nhanh chóng để đảm bảo tươi ngon.

Chuối được người dân lấy từ nương rẫy về để tặng bà con miền xuôi bồi bổ sức khỏe chống dịch COVID-19

Một số lượng lớn các loại bầu, bí được người dân mang tặng. Để vận chuyển về xuôi, các đoàn thể tổ chức phải huy động hàng chục chuyến xe chạy liên tục trong các ngày.

Các loại rau rừng tươi ngon, siêu sạch được người dân hái mang tặng được phân loại trước khi đưa về xuôi.

Củ, quả ngon nhất được người dân dành tặng đồng bào vùng dịch COVID-19. Rau, củ, quả từ được trồng tự nhiên ở các nương rẫy không phân bón, không thuốc trừ sâu.

Rau má từ bìa rừng được các em học sinh hái, rửa sạch để gửi về xuôi.

Đoàn viên thanh niên huyện Nam Trà My tiếp nhận và phân loại các loại rau, củ, quả để kịp thời gửi về đồng bằng, “tiếp sức” cho người dân vùng dịch COVID-19.

Để thực phẩm đồng bào ủng hộ về xuôi nhanh, kịp thời, các tổ chức, đoàn thể đã phải huy động hàng chục lượt xe để vận chuyển.

Nam Trà My là huyện nghèo, nhưng tấm lòng của người dân nơi đây không hề nghèo. Nghĩa cử cao đẹp của người dân huyện nghèo làm đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái, đoàn kết, sẻ chia khó khăn để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Nguyễn Thành

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều