+
Aa
-
like
comment

Xử vụ trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy khai gì tại tòa?

Cánh Én - 14/01/2020 10:58

Bà Nguyễn Bích Quy cho biết khi lên xe ô tô đưa đón học sinh, cháu Lê Hoàng Long vẫn khỏe mạnh bình thường.


Sáng 14/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án liên quan tới cái chết của bé trai Lê Hoàng Long (6 tuổi) theo học tại Trường Gateway.

Các bị cáo Doãn Quý Phiến (tài xế), Nguyễn Bích Quy (người đưa đón) hầu tòa với tội Vô ý làm chết người; Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Lê Hoàng Long) hầu tòa với tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bà Nguyễn Bích Quy đeo khẩu trang đến tòa. (Ảnh: Trọng Phú)

Khoảng hơn 8h sáng, ba bị cáo đã có mặt tại tòa. Bà Quy xuất hiện với khẩu trang bịt kín mặt. Sự xuất hiện của bà Quy nhanh chóng thu hút sự quan tâm của báo chí. Bà Quy nhanh chóng làm thủ tục và bước vào tòa, lảng tránh nhiều ánh mắt.

Theo TAND quận Cầu Giấy, do diện tích phòng xét xử hạn chế nên chỉ có những người đăng kí sớm mới được vào. Một số người thân của nạn nhân Lê Hoàng Long tỏ ra bức xúc vì không được vào tòa. Trong khi phần lớn phóng viên báo chí đến dự phiên tòa cũng không được vào phòng xét xử mà chỉ được xem qua TV.

Sáng 14/1, VKS tiến hành đọc cáo trạng vụ án. Sau đó, HĐXX tiến hành hỏi bà Nguyễn Bích Quy. Chủ tọa hỏi bà Quy trong quá trình bị tạm giam, lấy lời khai có bị Cơ quan điều tra ép cung, nhục hình không? Ban đầu, bà Quy trả lời “không nhớ”. Khi HĐXX hỏi lại một lần nữa thì bà Quy ngập ngừng rồi nói “không”.

Bị cáo Doãn Quý Phiến đến phiên xét xử

Khi được hỏi về nhiệm vụ của mình, bà Quy cho rằng, mình có nhiệm vụ đưa đón học sinh. Sau khi làm xong thì ký vào biên bản giao nhận. Trong quá trình làm nhiệm vụ đưa đón học sinh cho trường Gateway, bà Quy cho rằng, mình không được tập huấn.

Liên quan đến sự việc, bà Quy khai: “Xe tuyến số 19 đưa đón 13 cháu. Khoảng 6h tôi đến trường Gateway cất xe rồi đi cùng ông Phiến trên xe ô tô đến đón các cháu. Đến địa điểm đón cháu Long, cháu Long được một người phụ nữ 50 tuổi đưa xuống. Lúc đó cháu vẫn khỏe mạnh bình thường. Cháu ngồi vào hàng ghế thứ tư, mặc áo màu đỏ, quần soóc, đi dép màu đỏ”.

“Sau khi đón cháu Long thì còn đón ở 2 điểm nữa, tổng cộng 7 cháu nữa. Tôi ngồi ở hàng ghế thứ hai sát cửa. Có 2 cháu bé ngồi gần cháu Long” – Bà Quy cho biết.

Theo bà Quy, khi đến cổng trường thì bà là người mở hai cửa xe. Khi đến trường tất cả các cháu đều bình thường, có hai cháu bé đi buổi đầu tiên đã khóc. Bà Quy khai đeo balo, bế 1 cháu và dẫn 1 cháu xuống xe.

“Bị cáo thấy hết các cháu, không còn cháu nào xuống thì mới đóng cửa xe. Bị cáo không lên xe kiểm tra một lần nữa” – Bà Quy thừa nhận mình đã không cẩn thận trong khâu kiểm soát học sinh xuống xe.

Trước đó, theo Cơ quan điều tra, bé Long tử vong do suy hô hấp tuần hoàn vì sốc nhiệt trong không gian giới hạn, loại trừ nguyên nhân tử vong do tác động ngoại lực.

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều