Xử phạt đối tượng đăng nhiều bài viết xuyên tạc trên Facebook gây hoang mang dư luận

16/12/2020 17:32

Đối tượng này đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội Việt Nam liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên Facebook gây hoang mang dư luận.

Ngày 16/12, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa xử một trường hợp đăng tin sai sự thật trên Facebook, gây hoang mang dư luận.

Trường hợp bị xử lý là nam thanh niên quản trị trang fanpage “HD Media VietNam”.

TT-Huế: Xử phạt đối tượng đăng nhiều bài viết xuyên tạc trên Facebook gây hoang mang dư luận - Ảnh 1.
Công an làm việc với đối tượng vi phạm.

Trước đó, thanh niên này đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội Việt Nam liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên fanpage “HD Media VietNam”.

Tại cơ quan công an, người này đã thừa nhận các bài viết xuyên tạc được sao chép lại từ nhiều nguồn khác nhau sau đó đăng lên trang với mục đích câu view, câu like. Người này thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Hành vi của thanh niên này đã vi phạm Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về việc “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Trần Hòe/DV

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video