Xử lý chính thức Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng làm đám cưới rình rang cho con

26/09/2019 14:30

Liên quan đến việc nhiều xe biển số xanh chở cán bộ đến dự đám cưới con của bà Hồ Thị Cẩm Đào – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng, Tỉnh ủy Sóc Trăng vừa có thông cáo báo chí cho biết, Ban thường vụ Tỉnh uỷ vừa tổ chức họp kiểm điểm bà Đào.

Tất cả các cán bộ dùng xe công đi đám cưới con bà Đào đều không bị kỷ luật mà chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm.
Tất cả các cán bộ dùng xe công đi đám cưới con bà Đào đều không bị kỷ luật mà chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Theo đó, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng cho rằng, bà Đào tổ chức lễ cưới cho con là việc làm theo phong tục tập quán của người dân Nam bộ, không có vụ lợi.

Tuy nhiên, bà Đào còn chủ quan, thiếu cân nhắc, mời khách đến dự tiệc khá đông, gây thắc mắc, bàn tán trên dư luận và trên báo chí.

Ban thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng khẳng định, việc làm trên là chưa gương mẫu, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của bà Đào và Đảng bộ tỉnh. Vì vậy, Tỉnh ủy Sóc Trăng yêu cầu bà cần rút kinh nghiệm sâu sắc.

Liên quan đến vụ việc trên, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng cho biết đã chỉ đạo kiểm điểm một số cán bộ, đảng viên sử dụng xe công đi dự tiệc cưới của con bà Đào.

Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng làm đám cưới cho con: Cần rút kinh nghiệm sâu sắc - ảnh 1
Nhiều xe biển số xanh dự tiệc cưới con trai bà Đào.

Thông cáo báo chí còn nêu, qua vụ việc trên, các cấp uỷ, tổ chức Đảng, trước hết là Ban thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên trong việc quán triệt, thực hiện các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương.

Đồng thời, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng giao các ban đảng Tỉnh uỷ tham mưu, rà soát, đề xuất ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo việc cụ thể hoá triển khai thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về tổ chức việc cưới.

Trước đó, dư luận và báo chí đã phản ánh, trong 3 ngày (19 – 21/7), gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức cưới vợ cho con trai và đãi nhiều buổi tiệc tại tư gia và nhà hàng. Trong các buổi tiệc này, xuất hiện nhiều ô tô biển xanh của tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh khác như Bạc Liêu, Cần Thơ, Bến Tre…

Nhật Huy/Tiền Phong

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM