+
Aa
-

Xử đến nơi cán bộ, đảng viên tiếp tay vụ đánh bạc 2.000 tỉ đồng bất kể là ai

08/12/2021 22:30

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết sẽ xử lý đến nơi, đến chốn đối với cán bộ, đảng viên tiếp tay cho đường dây đánh bạc 2.000 tỉ đồng.

Năm 2021, Công an tỉnh An Giang đấu tranh triệt phá vụ tổ chức đánh bạc bằng hình thức bán số đề trên địa bàn TP.Long Xuyên lên đến 2.000 tỷ đồng.

Trong buổi trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết, vụ việc này đã diễn ra trong rất lâu, Công an tỉnh An Giang đã xác lập chuyên án và tập trung đấu tranh trong thời gian dài. Đến nay, Công an xác định đường dây cờ bạc này có trên 100 đối tượng liên quan, Công an tỉnh đã khởi tố 46 bị can, bắt tạm giam 12 bị can, cho tại ngoại 34 bị can. Hiện, một số đối tượng liên quan trong đường dây ở nhiều tỉnh, thành đang được Công an tỉnh An Giang tập trung điều tra mở rộng.

Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết: “Các hành vi của nhóm này đã được Công an tỉnh nắm rất vững và nắm rất chặt tất cả cán bộ, đảng viên, kể cả lực lượng công an có tham gia liên quan đến đối tượng cầm đầu. Công an tỉnh đã báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Nội chính, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy theo dõi để xử lý. Đồng thời, Bộ Công an cũng đã cử Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương vào tỉnh làm việc. Nói chung, trong vụ việc này, chúng tôi sẽ điều tra đến nơi, đến chốn. Tất cả cán bộ, đảng viên có liên quan sẽ bị xử lý theo quy định và không có ngoại lệ, dù bất kể người đó là ai. Nếu vi phạm về mặt hình sự thì công an sẽ tiến hành khởi tố hình sự, nếu vi phạm mặt Đảng thì sẽ xử lý về mặt Đảng. Công an tỉnh An Giang sẽ xử lý cán bộ liên quan đến lực lượng công an sai phạm”.

Đại tá Đinh Văn Nơi: Xử lý cán bộ, đảng viên liên quan vụ đánh bạc 2.000 tỉ đồng bất kể là ai - ảnh 2
Công an tỉnh An Giang khám xét nơi ở của bị can Huỳnh Sĩ Nguyên – một mắt xích quan trọng cùng với Nguyễn Thị Thủy Liên cầm đầu đường dây đánh bạc

Kết luận nội dung trả lời chất vất của đại tá Đinh Văn Nơi, ông Lê Văn Nưng, Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang, đề nghị cấp ủy, chính quyền tại An Giang cần phải thể hiện trách nhiệm hơn nữa trong công tác phòng, chống tội phạm.

“Bây giờ, tội phạm xảy ra ở một địa bàn xã, phường trong thời gian dài như thế thì trách nhiệm của trưởng công an là đúng, nhưng bí thư, chủ tịch nơi đó cũng phải có trách nhiệm…Chúng ta phải phát hiện và xử lý kịp thời cán bộ, kể cả cán bộ lãnh đạo trong các các cơ quan chống tiêu cực mà có tiêu cực. Cơ quan Công an, Tòa án, Viện kiểm sát, Thi hành án… cần quan tâm từ cán bộ cho đến lãnh đạo có đứng sau chống lưng hay không”, ông Lê Văn Nưng nhấn mạnh.

Đại tá Đinh Văn Nơi: Xử lý cán bộ, đảng viên liên quan vụ đánh bạc 2.000 tỉ đồng bất kể là ai - ảnh 3
Các tang vật liên quan vụ tổ chức đánh bạc được Công an tỉnh An Giang thu giữ trong quá trình khám xét nơi ở của một bị can trong đường dây đánh bạc 2.000 tỉ đồng

Theo đại tá Nơi, trong năm 2021, đường dây nóng của giám đốc Công an tỉnh đã nhận trên 3.000 tin nhắn tố giác tội phạm của người dân liên quan đến an ninh trật tự, và các vấn đề khác. Riêng về các hoạt động số đề, móc nối hoạt động với các địa phương hay các tỉnh bạn đều được Công an tỉnh xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá.

Sắp tới, Công an An Giang đề ra 5 giải pháp quan trọng để tấn công triệt xóa nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Đặc biệt là tiếp tục nhận và xử lý tin báo tố giác tội phạm của nhân dân, đảm bảo tin báo được bí mật và hiệu quả.

“Tình hình dịch COVID-19 kéo dài, người dân thất nghiệp đông, cũng là nguyên nhân dẫn đến phát sinh thêm tội phạm. Sắp tới, chúng tôi sẽ xác lập nhiều chuyên án đấu tranh các loại tội phạm có tổ chức và mạnh dạn xử lý cán bộ, đảng viên trong và ngoài ngành nếu tiếp tay bao che và bảo kê”, đại tá Nơi thông tin.

Đại biểu Lê Tuấn Khanh đặt vấn đề: “Số lượng tin báo của người dân hơn 3.000 tin, có bao nhiêu tin được xử lý? Đáp lời, đại tá Đinh Văn Nơi cho biết, số lượng trên 3.000 tin nhắn của người dân gửi đến đường dây nóng, đến nay đã có 75% tin nhắn đã được xử lý. Số còn lại cần có thời gian xác minh và xác lập chuyên án đấu tranh.

Hạnh Nhân

Bài mới
Đọc nhiều