+
Aa
-
like
comment

Xét nghiệm toàn bộ một trường mầm non tại TP.HCM vì có trẻ là F1

07/05/2021 16:27

40 trẻ mầm non cùng 10 giáo viên, quản lý của trường Mầm non Vườn Tuổi Thơ (TP Thủ Đức, TP.HCM) phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà.

Trưa 7/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Thủ Đức, TP.HCM, cho biết vào sáng cùng ngày, toàn bộ 40 trẻ mầm non cùng 10 giáo viên, quản lý của trường Mầm non Vườn Tuổi Thơ được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Những đối tượng này sẽ phải tự cách ly ở nhà.

“Trường có một bé là đối tượng F1 do đi chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng đến TP.HCM ngày 3/5. Ngày 6/5, cháu bé này cùng gia đình đã được đưa đi cách ly tập trung. Đến trưa 7/5, kết quả xét nghiệm lần đầu của cháu bé là âm tính. Sau khi tất cả trẻ, giáo viên được lấy mẫu xét nghiệm, trường cũng dừng hoạt động”, ông Nguyên nói.

Trưởng phòng giáo dục thành phố Thủ Đức nói thêm vì đây là trường mầm non nằm trong khu chung cư Tecco Linh Đông (phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức) nên thành phố rất lo lắng nguy cơ lây nhiễm trong chung cư. Ngoài toàn bộ trẻ và giáo viên, trung tâm y tế phường còn hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho 120 trường hợp khác ở chung cư này.

truong mam non xet nghiem SARS-CoV-2. anh 1
Lớp học của trường Mầm non Vườn Tuổi Thơ. Ảnh: NTCC.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua, thành phố có 9.738 giáo viên, nhân viên, 81.435 học sinh di chuyển ra khỏi thành phố. 14 học sinh, 1 giáo viên đi chung chuyến bay với ca bệnh ở Đồng Nai (chuyến bay VN113 ngày 3/5 từ Đà Nẵng đến TPHCM).

Đây là học sinh, giáo viên ở các quận 1, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, quận 5, thành phố Thủ Đức. TP.HCM có 143 ca F2 liên quan đến các trường hợp F1 này.

Ngày 6/5, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 10/5. Riêng học sinh lớp 9 và 12, để chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp và thi tốt nghiệp THPT, tùy vào điều kiện, hiệu trưởng có thể cân nhắc, xây dựng phương án học trực tiếp.

Minh Nhật

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều