Xe lật đổ cá ngập đường, bà con hò nhau gom giùm không thiếu 1 con

18/08/2019 15:42

Tối 17-8, một xe tải lật trên quốc lộ 1 (quận Bình Tân, TP.HCM). Khoảng 2 tấn cá trên xe đổ tràn ra đường mau chóng được các tài xế và người dân giúp đỡ thu gom. Thông điệp nhân văn, ấm áp tình người được lan tỏa mạnh mẽ từ những hành động tuy nhỏ mà giá trị đạo đức rất to như thế này

Xe lật đổ cá ngập đường, bà con hò nhau xô chậu gom giùm không thiếu 1 con - Ảnh 1.
Nhiều người giúp tài xế thu gom cá – Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Theo tài xế Bùi Văn Tùng (49 tuổi, quê Thanh Hóa), tối 17-8 ông lái xe tải chở khoảng hai tấn cá rô từ Đồng Nai về chợ Bình Điền (quận 8, TP.HCM).

Đến khoảng 19g30, lưu thông trên quốc lộ 1 đến gần cầu vượt Hương Lộ 2 (quận Bình Tân) thì xe gặp sự cố ở bánh sau bên phải. Chiếc xe tải lật ngang, ông Tùng và một người khác trên xe may mắn không bị thương. Xe tải lật khiến cá đổ hết ra đường, làm xe cộ dồn cục nhiều kilomet ở quốc lộ 1.

Nhiều người giúp tài xế xe tải gặp nạn thu gom cá – VIDEO: Bạn đọc cung cấp

Phát hiện sự việc, nhiều tài xế và người dân liền hô hào nhau giúp ông Tùng thu gom cá. Lực lượng chức năng địa phương và cảnh sát giao thông cũng có mặt kịp thời để xử lý vụ việc, điều tiết giao thông qua khu vực.

“Khi đó có hơn 100 người gồm nhiều tài xế và người dân giúp tài xế bị nạn gom cá vào sát lề đường rồi chuyển lên một xe tải khác. Do có nhiều người xúm lại giúp nên chỉ trong chốc lát số cá trên đã được gom lại hết” – một người dân thuật lại.

Xe lật đổ cá ngập đường, bà con hò nhau xô chậu gom giùm không thiếu 1 con - Ảnh 3.
Chiếc xe tải chở cá bị lật trên quốc lộ 1 – Ảnh: Tài xế Bùi Văn Tùng cung cấp
Xe lật đổ cá ngập đường, bà con hò nhau xô chậu gom giùm không thiếu 1 con - Ảnh 4.
Nhiều phương tiện ùn ứ trên quốc lộ 1 sau sự cố xe tải lật – Ảnh: NGỌC KHẢI

Đến khoảng 21g cùng ngày, chiếc xe tải gặp nạn được kéo ra khỏi hiện trường, các phương tiện lưu thông qua khu vực ổn định trở lại.

Tài xế Tùng vui mừng cảm ơn các tài xế và những người dân đã giúp đỡ mình. “Qua sự cố vừa rồi, tôi rất cảm mến những anh em tài xế, người dân và cảnh sát giao thông đã giúp đỡ tôi. Số cá được thu gom lại đầy đủ không thất thoát, được đưa lên xe tải khác chuyển đến chợ Bình Điền “ – ông Tùng nói.

NGỌC KHẢI

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video