Xe khách 44 giường chở 92 người

20/11/2020 14:05

Chỉ có 44 giường nằm nhưng ôtô khách đã nhồi nhét tới 92 người chạy từ phía Bắc vào Tây Nguyên, bị cảnh sát tỉnh Kon Tum tạm giữ.

Đêm 19/11, tài xế Phan Đức Phương, 42 tuổi, lái xe giường nằm chở hành khách từ phía Bắc vào Đăk Lăk theo đường Hồ Chí Minh. Khi đến trạm CSGT huyện Ngọc Hồi (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum), xe bị dừng kiểm tra.

CSGT tỉnh Kon Tum liên hệ nhà xe Phương Huy đến sang khách từ xe vi phạm, tiếp tục hành trình về Đắk Lắk.

Tổ công tác đã tiến hành dừng xe kiểm tra, phát hiện số lượng hành khách trên xe là 92 người, chở quá số lượng so thiết kế của xe chỉ 44 giường. Các hành khách nằm kín lối đi giữa xe, ngồi chen chúc trên giường nằm của xe.

Xe khách 44 giường nằm nhồi nhét đến 92 hành khách.

Tài xế khai đón khách từ Điện Biên, Hòa Bình vào Đăk Lăk hái cà phê, họ đi theo từng nhóm. Đa số hành khách trên xe chủ yếu là người H’Mông.

Cảnh sát đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ ôtô khách về hành vi chở quá số người theo quy định, đồng thời điều xe khác để chở hành khách tiếp tục hành trình.

“Điều khiển ôtô khách cự ly trên 300 km, quá một người bị phạt 1-2 triệu đồng, và phạt không quá 40 triệu đồng đối với cá nhân, không quá 80 triệu đồng đối với tổ chức”, Trạm trưởng CSGT Ngọc Hồi cho biết.

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video