Xác định nguyên nhân nữ sinh tử vong trên cầu bộ hành Suối Tiên

16/12/2019 14:06

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định nữ sinh tử vong trên cầu vượt bộ hành ở Suối Tiên là do nhồi máu cơ tim.

Ngày 16/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đã xác định được nguyên nhân khiến nữ sinh Đỗ Thị Tú Linh (19 tuổi, quê Thái Bình) tử vong trên cầu vượt bộ hành Suối Tiên.

Theo đó, qua khám nghiệm pháp y, cảnh sát xác định nạn nhân tử vong do nhồi máu cơ tim chứ không phải ngộ độc thức ăn.

Khu vực nữ sinh tử vong.

Hồi sáng 15/12, Linh đi trên cầu vượt bộ hành trước khu du lịch Suối Tiên, phường Linh Trung (quận Thủ Đức). Đến giữa cầu, cô gái bất ngờ nôn ói và nằm xuống nền cầu.

Một số người bán hàng rong tại khu vực chạy đến đưa cô gái xuống quốc lộ 1, hô hoán và kêu cứu; tuy nhiên, Linh đã tử vong.

Theo nhân chứng, Linh đang là sinh viên năm thứ nhất Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Linh đang trên đường đến trường thì gặp nạn.

Dấu hiệu sớm cảnh báo nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là hiện tượng một cục huyết khối đột ngột làm tắc động mạch vành (mạch máu nuôi xung quanh quả tim). Hiện tượng này làm cho máu không chảy đến nuôi được phần cơ tim và làm một phần cơ tim bị chết đi. Tắc những mạch máu lớn có thể làm cho quả tim của bạn ngừng đập hoặc có thể gây ra một rối loạn nhịp chết người.

Nhiều người bị nhồi máu cơ tim ban đầu chỉ xuất hiện những cơn đau ngực rất nhẹ hoặc cảm thấy khó chịu ở dưới xương ức. Các dấu hiệu này có thể thoáng qua rồi lại bình thường ngay. Thậm chí, những người nhồi máu cơ tim có thể không nhận thấy triệu chứng này cho đến khi có những triệu chứng đau khác xảy ra.

Triệu chứng cảnh báo rõ ràng nhất là đau ngực. Cơn đau ngực thường ở giữa xương ức và kéo dài trong một vài phút. Cơn đau có thể xuất hiện rồi hết đi và lại đau lại. Cơn đau làm cho chúng ta cảm thấy như có gì ép lên ngực, đau như dao đâm hoặc cảm thấy nghẹt thở. Cơn đau cũng có thể xuất hiện ở các vị trí khác như ở sau lưng, trên cổ, trên hàm hoặc vùng dưới dạ dày. Khó thở thường xuất hiện đi kèm với cơn đau ngực. Một số triệu chứng khác cũng có thể đi kèm như lạnh toát mồ hôi, nôn hoặc đau đầu nhẹ.

Khi có những cơn đau ngực như vậy, hãy đến bệnh viện gần nhất hoặc đến một bệnh viện có chuyên khoa tim mạch càng sớm càng tốt, để được khám và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả xấu do đến muộn. Khi có đau ngực, thậm chí không chắc chắn là cơn đau ngực như miêu tả trên, bạn cũng nên đến bệnh viện kiểm tra.

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM