+
Aa
-

Xả súng đẫm máu tại siêu thị Mỹ, nhiều người thiệt mạng

Bảo Trâm - 23/11/2022 13:15

Sáng 23/11 (giờ Việt Nam), một vụ xả súng đẫm máu đã xảy ra tại một siêu thị Walmart ở Chesapeake, bang Virginia, Mỹ khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, bao gồm cả thủ phạm. Đây là vụ xả súng hàng loạt thứ hai ở Mỹ chỉ trong vỏn vẹn ba ngày.

Hiện trường tại vụ xả súng

Theo New York Times, ông Leo Kosinski, phát ngôn viên sở cảnh sát Chesapeake, nói tay súng được phát hiện cũng đã chết tại cửa hàng. Ông chưa cho biết chính xác có bao nhiêu người bị bắn chết.

Trước đó, sở cảnh sát nhận được báo cáo về một vụ nổ súng bên trong Walmart vào khoảng 10 giờ tối. Khi các sĩ quan vào cửa hàng, họ thấy nhiều người đã tử vong hoặc bị thương.

Nghi phạm được cho là quản lý xả súng khiến nhiều người thiệt mạng tại siêu thị Walmart ở bang Virginia của Mỹ, nhưng chưa rõ động cơ.

Đại diện Walmart chưa bình luận về vụ việc.

Hình ảnh và video từ hiện trường vụ nổ súng cho thấy cảnh sát tập trung xung quanh lối vào tòa nhà, nhiều xe cảnh sát đậu trong khu vực cửa hàng. Ông Kosinski nói rằng các sĩ quan đang tìm kiếm thêm những người vẫn còn ở trong Walmart. Ông lưu ý rằng cửa hàng lớn “có rất nhiều chỗ ẩn nấp” nên họ có thể vẫn còn sợ hãi trốn trong đó. “Chúng tôi muốn đảm bảo tất cả mọi người đều được tìm thấy”.

Ông Leo Kosinski, phát ngôn viên sở cảnh sát Chesapeake

Một nhân viên Walmart nói rằng nghi phạm là một trong những quản lý làm việc tại siêu thị này. “Khi tôi vừa ra khỏi phòng nghỉ dành cho nhân viên, người quản lý bước vào và bắt đầu xả súng vào những người bên trong. Anh ta sau đó tự sát”, nhân viên này cho biết.

“Thật đau buồn khi vụ xả súng mới nhất của Mỹ lại diễn ra ở Chesapeake. Tôi sẽ nỗ lực không ngừng cho đến khi chúng ta tìm ra giải pháp chấm dứt tình trạng bạo lực súng đạn vốn đã cướp đi sinh mạng của quá nhiều người”, Louise Lucas, thượng nghị sĩ nghị viện bang Virginia, nói.

Trong khi đó, chính quyền đã hướng dẫn người thân các nạn nhân tập trung tại Trung tâm Hội nghị Chesapeake.

Siêu thị Walmart, nơi xảy ra vụ xả súng

Chesapeake có dân số khoảng 250.000 người, nằm gần bờ biển Đại Tây Dương của Virginia và giáp Bắc Carolina.

Đây là vụ xả súng lớn thứ hai ở Mỹ chỉ trong vòng 3 ngày. Trước đó, trong một vụ nổ súng vào cuối tuần qua tại một câu lạc bộ dành cho cộng đồng LGBT ở Colorado Springs, 5 người đã thiệt mạng. Đầu tháng này tại Charlottesville, ba thành viên của đội bóng đá Đại học Virginia bị bắn chết trong một nhà để xe.

Mỹ có luật và chính sách về súng lỏng lẻo hơn nhiều so với các quốc gia khác. Quyền liên bang về sở hữu súng thậm chí còn được đưa vào Hiến pháp thông qua Tu chính án thứ hai. Luật và quy định về súng cũng khác nhau giữa các bang. Một số bang có luật nghiêm ngặt hơn, trong khi một số bang cho phép tỷ lệ sở hữu súng cao hơn nhiều để bảo vệ và săn bắn.

Bảo Trâm 

Bài mới
Đọc nhiều