+
Aa
-
like
comment

Vượt hàng trăm km mua tiểu cầu cứu thai phụ té đập bụng vào bồn cầu

25/08/2019 15:40

Bác sĩ khuyến cáo những thai phụ chẳng may bị té ngã và có những triệu chứng ra huyết ở vùng kín cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Ngày 24/8, TS-BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh An Giang, cho biết vừa cứu sống bệnh nhân có thai chết lưu (23 tuần tuổi) và tử cung hoại tử sau khi bị té đập vào bồn cầu nhà vệ sinh. Thai phụ này là chị N.T.M.C. (SN 1982; ngụ xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Thai phụ đang được các bác sĩ ở Bệnh viện Sản-Nhi An Giang chăm sóc
Thai phụ đang được các bác sĩ ở Bệnh viện Sản-Nhi An Giang chăm sóc

Theo đó, vào tối 20/8, chị C. vào nhà vệ sinh của gia đình thì chẳng may bị té, đập phần bụng vào bồn cầu khi đang mang thai được 23 tuần và bị ra nhiều huyết ở vùng kín. Hôm sau, chị C. được gia đình đưa đi nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tri Tôn (An Giang) trong tình trạng đau bụng nhiều, ra huyết vùng kín, bầm tím vùng quanh rốn. Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết thai đã chết lưu trong bụng nên chuyển tiếp lên Bệnh viện Sản – Nhi An Giang cấp cứu. Tại đây, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ và không nghe tim thai. Xét nghiệm cho thấy thai phụ bị rối loạn đông máu nặng, nguy cơ chảy khó cầm máu sau mổ.

“Trước tình trạng nguy cấp này, phía bệnh viện đã giao cho ê-kíp gồm 7 bác sĩ thực hiện phẫu thuật cấp cứu. Qua đó, phát hiện người mẹ bị nhau bong non 70%, tử cung tím toàn bộ do bị hoại tử và lấy ra bé gái nặng khoảng 0,6 kg đã chết lưu. Do đó, các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cắt tử cung toàn phần, truyền máu và cầm máu khẩn trương để cứu sống bệnh nhân. Để cầm máu khẩn cấp, bệnh viện chạy xe cấp cứu mua tiểu cầu tại ngân hàng máu ở TP Cần Thơ và truyền ngay trong đêm. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và được các bác sĩ chăm sóc.

T.Nốt (Người Lao Động)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều