+
Aa
-
like
comment

Vườn hoa phong linh nở sắc vàng rực rỡ đẹp tựa trời Âu ở Bắc Giang

29/03/2021 10:40

Hàng nghìn cây phong linh bung nở hoa vàng rực rỡ tạo khung cảnh đẹp thơ mộng như phim, thu hút đông đảo du khách tới tham quan, chụp hình.

Nằm gần đường gom cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, trong Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên – Bắc Giang), vườn hoa phong linh đang trở thành điểm đến hấp dẫn đông đảo du khách tới chiêm ngưỡng, chụp hình.

Đi qua cổng khu công nghiệp khoảng 200m2, du khách sẽ bắt gặp khung cảnh “nhuộm” vàng cả một vùng trời bởi hàng nghìn cây phong linh đang vào mùa bung nở rực rỡ nhất.

Được biết, cây phong linh còn có tên gọi là cây chuông vàng, xuất xứ từ Nam Mỹ. Loại cây này được du nhập và trồng khá phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Tại KCN Vân Trung, những cây phong linh này được nhập từ Đài Loan và trồng cách đây 4 – 5 năm. Hiện tại khu vườn này có khoảng 3000 cây.

Vào mùa khô cây bắt đầu rụng hết lá và nở hoa, tỏa sắc vàng rực rỡ trông rất đẹp mắt. Những bông hoa có kích thước khá lớn, hình dáng tựa như chiếc chuông, màu vàng tươi.

Hoa có mùi thơm đặc trưng nên thường được lựa chọn trồng làm cây cảnh trong nhà, khu dân cư hay công viên. Ngoài vẻ đẹp rực rỡ, hình dáng bắt mắt, hoa phong linh còn giúp tạo bóng mát và cải thiện không khí.

Vào mùa nở rộ, hàng nghìn cây phong linh bung sắc rực rỡ, “nhuộm” vàng cả một vùng trời thu hút ánh nhìn của người đi đường. Nhiều du khách không ngại lặn lội đường xa tới đây để được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp tựa trời Âu.

Anh Nguyễn Đăng Giang (đến từ Bắc Giang) chia sẻ: “Lần đầu đến ngắm hoa phong linh, gia đình mình rất thích thú. Hoa rất đẹp, có màu vàng nổi bật, khác với những loại hoa mình từng biết. Tranh thủ cuối tuần, mình đưa vợ con và cháu gái tới chiêm ngưỡng và chụp ảnh vườn hoa”.

Những em bé xúng xính trong trang phục thổ cẩm nổi bật giữa vườn hoa ngập tràn sắc vàng đẹp thơ mộng, tạo khung cảnh đẹp lung linh như ở nước ngoài.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 vẫn có nhiều diễn biến phức tạp nên du khách khi tới tham quan vườn hoa phong linh cần chú ý không tập trung đông người và đảm bảo thực hiện các biện pháp, quy định phòng dịch an toàn, hiệu quả.

Ảnh: Nguyễn Đăng Giang

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều