Vụ tiêu hủy 15 con chó: Trưởng trạm y tế xin nghỉ việc

11/10/2021 22:22

Chiều tối 11.10, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND H.Trần Văn Thời (Cà Mau) xác nhận Trưởng Trạm y tế xã Khánh Hưng (H.Trần Văn Thời) và con trai đã có đơn xin nghỉ việc.

“Ngay sau việc tiêu hủy đàn chó, mèo lan lan truyền trên mạng xã hội, Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng bị quy là người quyết định tiến hành tiêu hủy đàn chó, mèo nên bị nhiều cư dân mạng chửi bới, xúc phạm… Gia đình chị Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng bị tấn công, hăm dọa, bị áp lực và khủng khoảng tinh thần nên chị và con trai (cùng làm việc ở Trạm y tế xã Khánh Hưng) có đơn xin nghỉ việc”, ông Công nói.

Theo ông Công, 2 ngày nữa, huyện sẽ tiến hành chiến dịch tiêm hơn 40.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân. Trong điều kiện lực lượng phòng, chống dịch hạn chế, việc này làm tình hình vốn đã khó lại chồng thêm khó. Sau khi nhận đơn của Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng, huyện đã cố gắng, động viên chị này tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến khi hoàn thành xong chiến dịch tiêm vắc xin cho toàn dân.

“Áp lực trong phòng, chống dịch tại địa phương hiện nay là cực lớn, anh em nơi tuyến đầu chống dịch cũng đã rất vất vả, mệt mỏi. Do đó, rất cần sự động viên, chia sẻ từ người dân. Bản thân tôi cũng bị gọi điện nhắn tin khủng bố và chửi bới với lời lẽ thô tục. Chúng tôi đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, hiện đã xác định được người nhắn tin, gọi điện xúc phạm tôi”, Chủ tịch UBND H.Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết thêm.

Khu cách ly tập trung Trường THPT Khánh Hưng nơi anh H và đàn chó về cách ly

Theo UBND xã Khánh Hưng việc tiêu hủy đàn 15 con chó và 1 con mèo của ông Phạm Minh H (49 tuổi) và Nguyễn Duy K (39 tuổi) khi đang cách ly Khu cách ly tập trung Trường THPT Khánh Hưng “là do bức xúc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong khu cách ly tập trung, vừa phải lo lắng sắp xếp bố trí nơi ăn nghỉ, chăm sóc y tế. Đồng thời chủ nuôi chó, mèo đều mắc bệnh Covid-19, những người trong khu cách ly và bà con nhân dân ngoài khu vực xung quanh gây áp lực với Ban điều hành Khu cách ly về việc lo ngại lây lan bệnh”.

Vì vậy, lúc 7 giờ 30 phút ngày 9-10, ban điều hành làm biên bản tiêu hủy 15 con chó, 1 con mèo phía trước ngoài khu cách ly “trước sự chứng kiến của người dân phía ngoài khu cách ly và những người trong khu cách ly”.

Trước đó, ngày 8-10, vợ chồng ông Phạm Minh H và vợ chồng Nguyễn Duy K từ Long An chạy xe máy về Cà Mau để tránh dịch. Khi về, 2 gia đình mang theo 17 con chó (4 chó lớn và 13 chó con) và 1 con mèo. Tuy nhiên, trên đường về đã cho 2 con chó con.

Khi về đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 quản lộ Phụng Hiệp thì vợ chồng ông H thực hiện khai báo y tế và được đưa về huyện Trần Văn Thời cách ly tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng. Tuy nhiên, 15 con chó và 1 con mèo theo hai vợ chồng ông H và ông K đã bị tiêu hủy. Thông tin tiêu hủy đàn vật nuôi nêu trên sau đó được đăng tải và phát tán nhanh trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều.

Minh Anh

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM