Vụ tiền điện bị nâng 32 lần lên 16 triệu: Tạm đình chỉ Giám đốc điện lực để điều tra

25/06/2020 09:15

Sau khi để xảy ra sự việc một khách hàng bị nâng tiền điện lên gấp 32 lần, Công ty điện lực Nghệ An đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Vụ tiền điện bị nâng 32 lần lên 16 triệu: Tạm đình chỉ Giám đốc điện lực để điều tra
Vụ tiền điện bị nâng 32 lần lên 16 triệu: Tạm đình chỉ Giám đốc điện lực để điều tra

Ngày 25/6, ông Bành Hồng Hiển – Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An (Thuộc chi nhánh Công ty Điện lực Miền Bắc) vừa ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ ông Trương Quang Định – Giám đốc Điện lực huyện Quỳ Châu.

Ông Định bị đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 24/6 để phục vụ công tác điều tra các nguyên nhân dẫn đến sai sót trong việc ghi chỉ số, phát hành hóa đơn và phúc tra liên quan đến một hộ dân trên địa bàn bị tính nhầm tiền điện lên 32 lần.

Liên quan đến sự việc khách hàng bị tính nhầm tiền điện, Công ty điện lực Nghệ An cũng đã có báo cáo gửi Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về vụ việc.

Vụ tiền điện bị nâng 32 lần lên 16 triệu: Tạm đình chỉ Giám đốc điện lực để điều tra - Ảnh 1.
Quyết định tạm đình chỉ công tác với Giám đốc điện lực Quỳ Châu.

Cụ thể, ngày 24/6, khách hàng Đỗ Quang Anh (trú khối 3, thị trấn Kim Sơn, Quế Phong) phản ánh có sự bất thường khi số điện năng tiêu thụ trong tháng 6 gia đình anh lên đến 5093Kwh và phải trả tổng số tiền hơn 16 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình anh không kinh doanh, chỉ sử dụng điện sinh hoạt.

Sau khi có thông tin, Công ty Điện lực Nghệ An đã yêu cầu Điện lực huyện Quỳ Châu báo cáo khẩn về nội dung này.

Kết quả kiểm tra cho thấy, số điện thực tế gia đình anh Quang Anh tiêu thụ chỉ 253Kwh và tiền thực tế mà khách hàng phải trả là hơn 500 nghìn đồng.

Vụ tiền điện bị nâng 32 lần lên 16 triệu: Tạm đình chỉ Giám đốc điện lực để điều tra - Ảnh 2.
Dù chỉ sử dụng hết 500 nghìn đồng nhưng gia đình anh Quang Anh bị ghi nhầm lên 16 triệu đồng.

Trả lời báo chí trước đó, ông Trương Quang Định – Giám đốc Điện lực Quỳ Châu thừa nhận việc sai sót trong quá trình ghi chỉ số công tơ điện dẫn đến việc nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn của khách hàng.

Phía Điện lực huyện Quỳ Châu sau đó đã khắc phục và sửa sai cho khách hàng đúng với số tiền thực tế. Lãnh đạo Điện lực huyện Quỳ Châu sau đó cũng chủ động gặp và xin lỗi khách hàng vì sự cố sai sót này.

Được biết, ngoài việc tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Điện lực huyện Quỳ Châu Trương Quang Định, Công ty Điện lực Nghệ An tiếp tục kiểm tra sai phạm để xử lý kỷ luật với các chức danh khác vi phạm tại Điện lực huyện Quỳ Châu.

Ngọc Minh/TQ

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM