+
Aa
-

Vụ nữ trưởng phòng Đắk Lắk: Liên hệ chị gái, tiến hình xác minh người nâng đỡ 

07/10/2019 14:13

Bà Ái Sa khẳng định với rằng bà hoàn toàn không biết về việc em mình mượn tên và bằng cấp. Khi lãnh đạo bệnh viện nơi bà công tác gọi điện và bà có đọc báo thì mới biết sự việc.

Mặc dù sau khi thừa nhận việc làm sai trái của mình, trong tờ tình gửi Ban tổ chức Tỉnh ủy  Đắk Lắk, bà Thảo vẫn ký tên chị gái mình.
Mặc dù sau khi thừa nhận việc làm sai trái của mình, trong tờ tình gửi Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk, bà Thảo vẫn ký tên chị gái mình.

Vụ việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), chức vụ Trưởng phòng Quản Trị – Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975) bị lộ hành vi dùng bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến đã khiến dư luận bàn tán xôn xao.

Mới đây, phóng viên đã liên lạc được với người có tên thật là Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973; ngụ phường 6, TP Đà Lạt; đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) – người bị em gái là bà Trần Thị Ngọc Thảo mượn tên, bằng cấp để thăng tiến đến chức Trưởng Phòng Quản trị – Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Bà Ái Sa khẳng định trên rằng bà hoàn toàn không biết về việc em mình mượn tên và bằng cấp.  “Khi lãnh đạo bệnh viện gọi điện, tôi đọc báo mới biết. Trước đó, tôi hoàn toàn không biết Thảo lấy bằng cấp hay giấy tờ gì. Bản thân tôi không làm gì sai cả” – bà Sa nói.

Theo nguồn tin của PV, bà Ái Sa làm nữ hộ sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng hàng chục năm nay. “Chị Sa chỉ là nhân viên hộ sinh bình thường, không có chức vụ gì tại khoa, bệnh viện. Chị Sa cũng chưa được kết nạp Đảng”, nguồn tin cho biết.

Ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng xác nhận đến nay, bà Sa chưa vào Đảng. Vì thế, không thể có chuyện người em mượn luôn cả hồ sơ kết nạp Đảng của chị.

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy cũng thừa nhận: “Bà Thảo sử dụng toàn bộ hồ sơ của chị gái để xin việc, học hành, thăng tiến. Chẳng thà bà Thảo sử dụng bằng giả, ở đây là bằng thật của bà Ái Sa nên khi đi xác nhận đều đúng như vậy mới dẫn đến sai sót”.

Liên quan đến vụ lùm xùm này, bà Sa “mong mọi người đừng làm phiền đến gia đình”.

Chị gái nữ trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk nói hoàn toàn không biết Thảo lấy bằng cấp hay giấy tờ gì - Ảnh 1.
Khách sạn Bạch Mã, nơi bà Thảo từng làm kế toán trưởng (Ảnh: VTC)

Xác minh người nâng đỡ

Ngày 7/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng của Tỉnh ủy đang tiến hành các bước để xem xét kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) về việc bà này dùng bằng cấp 3 của chị gái để vào làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy.

Theo ông Hải, sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh cụ thể, hình thức kỷ luật bà Thảo phải nhận có thể sẽ bị cách hết chức vụ, xóa tên Đảng viên hoặc khai trừ Đảng.

Ngoài ra, Tỉnh ủy cũng sẽ thành lập tổ công tác để thẩm tra, xác minh về quá trình tiếp nhận, giới thiệu, kết nạp Đảng đối với bà Ngọc Thảo. Sau khi có kết quả, tùy lý do chủ quan hay khách quan, tổ chức sẽ tiến hành kỷ luật những cá nhân, tổ chức liên quan.

Cũng theo ông Hải, quan điểm của tỉnh là sai đến đâu, xử lý đến đó không bao che.

Quá trình công tác của bà Trần Thị Ngọc Thảo

Năm 1992-2002, bà Thảo đã lấy bằng tốt nghiệp THPT của chị gái mình là bà Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin vào làm nhân viên hợp đồng tại Xí nghiệp chế biến cà phê thuộc Công ty Xuất nhập khẩu 2/9.

Sau đó, bà Thảo sử dụng bằng này đi học trung cấp kế toán.

Từ năm 2005 – 2009, bà Thảo học từ xa trường ĐH Đà Nẵng chuyên ngành kế toán với tên của chị gái.

Từ năm 2005-2011, bà Thảo xin vào làm kế toán ở Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tháng 10/2009, Văn phòng Tỉnh ủy tiếp nhận về làm kế toán ở Phòng quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy.

Từ năm 2013-2016, bà Thảo lần lượt được bổ nhiệm qua các chức vụ Phó phòng, rồi Trưởng phòng Quản trị.

Bà Thảo còn kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực (gia đình có 12 anh chị em nhưng trong sơ yếu lý lịch tự thuật chỉ khai 4 anh chị em).

Thông tin về việc bà Thảo trước kia làm tại tiệm tóc đã được cơ quan chức năng Đắk Lắk phủ nhận.

Minh Ngọc

Bài mới
Đọc nhiều