+
Aa
-

Vụ nổ súng ở Thái Nguyên: Xuất hiện clip hé lộ nguyên nhân thực sự dẫn đến thảm án

Phạm Hùng - 18/02/2022 12:24

Mới đây, trên MXH xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh gia đình nạn nhân và nghi phạm đã xảy ra màn cự cãi cực kỳ gay gắt trước khi xảy ra sự việc nổ súng đáng tiếcc. Phía gia đình nạn nhân có những lời lẽ thách thức, chửi bới khó nghe.

Trước khi xảy ra vụ bắn khiến 3 người thương vong, gia đình nạn nhân và nghi phạm xảy ra màn cự cãi vô cùng căng thẳng.

Trong đoạn clip, thời điểm này, 2 gia đình đang tiến hành dọn dẹp, xây dựng lại khuôn viên nơi ở. Theo diễn biến được ghi lại, phía gia đình nạn nhân gồm 2 vợ chồng và con trai đã rất to tiếng và liên tục chửi thề, chỉ thẳng mặt phía gia đình nghi phạm.

Ông Lê Văn T. (1971) và bà Phạm Thị Đ. (SN 1971) liên tục giơ tay về phía nghi phạm, chửi bới, thách thức: “Mày giỏi mày vác dao ra đây, mày dọa ai?”; “Mày bảo mày vác súng, vác dao sang bây giờ mày vác súng vác dao sang đây? Mày dọa được thằng K. chứ mày không dọa được tao”; “Mày bảo mày mang dao đến giết con tao mày đã giết được chưa? Mày đừng có dọa tao”,… Thậm chí, gia đình bà Đ. còn chửi nghi phạm là “cái đồ ăn cháo đá bát”. Ăn cướp bao nhiêu năm chứ sao xây được cái nhà to thế?”, bà Đ. chửi bới và cho rằng không ai vay tiền nhà Hữu.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Trong khi đó, nghi phạm Lê Văn Hữu cho rằng gia đình bà Đ. đã “nuốt” mất số tiền hơn chục triệu của Hữu, số tiền này con nhà bà Đ. đã vay gia đình Hữu.

Bà Hạ, mẹ của Lê Văn Hữu cho biết về mâu thuẫn tiền bạc sau khi con trai ông T vay tiền của Hữu, nhưng số tiền là bao nhiêu thì bà không rõ. Tuy nhiên, Hữu từng nói về việc ông T nhận sẽ trả số tiền con trai của mình đã vay, nhưng đến nay chưa trả hết. Vì món nợ trên, nhiều lần nghi phạm và gia đình nạn nhân đã xảy ra mâu thuẫn. Trước Tết Nguyên đán khoảng hơn một tháng, Hữu và các con của ông T đã chửi bới, cãi nhau. Đến ngày 12-2, hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Tưởng rằng sau khi được can ngăn và trình báo công an xã thì mọi chuyện không đi đến hậu quả nặng nề.

Trong đoạn clip, phía nạn nhân là bà Đ. cũng có những lời chửi bới hướng về phía gia đình hung thủ. Cuộc cự cãi diễn ra khá căng thẳng với toàn những lời lẽ tục tĩu, phản cảm.

Người nhà nghi phạm Lê Văn Hữu đã ra can ngăn cho rằng “một điều nhịn là chín điều lành”. Tuy nhiên, sau khi nghe phía nhà bà Đ. chửi, người phụ nữ (được cho là người thân gia đình nghi phạm Hữu) cũng buông lời đôi co, cự cãi lại.

Nếu không có lời thách thức thì có lẽ đã không có sự việc đáng tiếc như vừa qua.

Căng thẳng lên tới đỉnh điểm. Thảm án xảy ra ngay sau đó. Hữu dùng súng đứng trên tầng 2 nhà mình nã đạn vào 2 vợ chồng hàng xóm rồi tự sát. Dù nguyên nhân thực sự có là gì đi nữa, hành động của hung thủ vẫn đáng lên án.

Trước đó, như Cánh Cò đã đưa tin, vào khoảng 9h50′, ngày 15/2, vợ chồng ông Lê Văn T. và bà Phạm Thị Đ. (cùng sinh năm 1971, trú tại xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến) đang xây tường rào cho gia đình con trai ruột thì bị đối tượng Lê Văn Hữu (SN 1981, có quan hệ họ hàng với ông T.) đứng trên tầng 2 nhà Hữu nổ súng khiến ông Lê Văn T tử vong, bà Phạm Thị Đ bị thương. Sau khi gây án, đối tượng đã dùng súng tự sát.

Phạm Hùng

Bài mới
Đọc nhiều