+
Aa
-
like
comment

Vũ Khắc Tiệp lên tiếng về phát ngôn chê bai nơi ở cách ly phòng dịch Covid-19 là “ngột ngạt”

11/03/2020 07:35

Vũ Khắc Tiệp đã lên tiếng về clip ghi lại những phát ngôn, phản ứng của anh về nơi ở cách ly phòng dịch Covid-19.

Vũ Khắc Tiệp lên tiếng về phát ngôn chê bai nơi ở cách ly phòng dịch Covid-19 là "ngột ngạt"

Theo như tin đã đưa, ngày 9/3, trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, Chủ tịch UBND Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh đã ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái 2.

Lý do là trước đó, “ông trùm chân dài” này từng có thời gian lưu trú tại Ý và tham dự Tuần lễ thời trang Milan mà bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam cùng chị gái cũng tham gia.

Ngoài Vũ Khắc Tiệp, có rất nhiều nghệ sĩ khác cũng bị cách ly như Châu Bùi, Lynk Lee,… vì trở về từ vùng dịch.

Tuy nhiên, trên mạng internet chia sẻ một đoạn clip quay lại những phản ứng có phần hơi gay gắt của Vũ Khắc Tiệp trong khu cách ly tập trung.

Anh nói: “Từ tối hôm qua anh đến đây anh cảm thấy không khí rất ngột ngạt. Anh nghĩ anh không bị bệnh nhưng đến đây anh bị bệnh đấy. Vì nó khác hoàn toàn với cuộc sống và sinh hoạt của anh”.

Thậm chí, “ông bầu” này còn liên tục doạ: “Đừng bắt anh đợi. Chiều nay nếu không được anh sẽ viết lên Facebook. Em có kết quả xét nghiệm của anh chưa? Anh lên đây là để xét nghiệm chứ không phải cách ly”.

Vũ Khắc Tiệp lên tiếng về phát ngôn chê bai nơi ở cách ly phòng dịch Covid-19 là ngột ngạt - Ảnh 1.
Vũ Khắc Tiệp thể hiện phản ứng bức xúc trong khu cách ly tập trung (Ảnh chụp lại từ clip của Zing.vn)

Sau khi đoạn clip được đăng tải, những phản ứng đó của Vũ Khắc Tiệp lập tức gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Rất nhiều ý kiến đều cho rằng thái độ bất hợp tác với các cán bộ phòng dịch của Vũ Khắc Tiệp lacao ngạo, coi thường sức khoẻ của bản thân và cộng đồng.

“Họ yêu cầu cách ly lại nhà mà ông chạy lung tung khắp thành phố nên phải đưa đến đây thôi. Giờ kêu ngột ngạt cái gì. Do mình mà ra cả. Ý thức tốt thì chẳng ai bắt đi đâu ông kễnh. Giờ dịch bệnh thế này mà không có ý thức thì gây hại cho cả cộng đồng”, một dân mạng bình luận.

“Ở nhiều nước khác người ta muốn được đưa vào viện, muốn được đi cách ly để chữa trị/xét nghiệm còn không được phải về Việt Nam kìa. Đây thì mất 3 tiếng mới “mời” được đi. Đúng là không biết quý trọng còn ở đó hạch sách”, một dân mạng khác bức xúc.

“Dù bạn có bị nhiễm hay không bị nhiễm nhưng bạn đã đến và đã đi qua tâm dịch thì nên tuân thủ các quy trình cách ly để không ảnh hưởng đến những người chung quanh. Bạn không nghĩ cho bản thân thì cũng phải nghĩ đến cả nước đang ra sức để đẩy lùi dịch bịnh này ra khỏi đất nước”, một dân mạng khác cùng quan điểm.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng những hình và thông tin riêng tư của người bị cách ly không nên bị công khai rộng rãi như vậy.

Vũ Khắc Tiệp lên tiếng về phát ngôn chê bai nơi ở cách ly phòng dịch Covid-19 là ngột ngạt - Ảnh 2.
Status trước đó của Vũ Khắc Tiệp đề cập đến chuyện cách ly

Trước những phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng về thái độ khi đi cách ly tập trung của mình, Vũ Khắc Tiệp đã có những đính chính trên trang cá nhân.

Theo lời của ông bầu này thì có một số hiểu lầm đang xảy ra ở đây. Cụ thể, theo lời Vũ Khắc Tiệp thì 5 giờ chiều qua anh được cơ quan chức năng mời đi xét nghiệm cho yên tâm vì anh đã về nước đủ 14 ngày.

Bản thân Vũ Khắc Tiệp cũng chủ động yêu cầu được xét nghiệm từ 1 tuần trước đó. Thế nhưng khi lên đến nơi thì Vũ Khắc Tiệp không được xét nghiệm như thông báo trước đó mà toàn hỏi “những thứ không hề liên quan”.

Vũ Khắc Tiệp cũng đặt ra dấu hỏi với việc một người khác cùng đi Ý và về cùng đợt với anh xin được cách lý và xét nghiệm cùng nhưng không được đồng ý.

Chân dài nóng bỏng, 17 tuổi đã theo chân Vũ Khắc Tiệp giờ ra sao? Vũ Khắc Tiệp: “Muốn có một chuyến du lịch Thụy Sĩ vui vẻ thì bán một căn nhà đi mới đủ tiền” Vũ Khắc Tiệp ở khách sạn sang trọng nhất London, ngồi ăn tại vị trí dành riêng cho khách VIP

“Cô bé Hà Vi Vi đi cùng mình tới Milan và về cùng mình, hôm qua cũng có mặt tại nhà mình xin được cách ly và xét nghiệm cùng mình nhưng công an và bác sĩ nói chỉ có anh Tiệp mới được xét nghiệm và không phải ai cũng được.

Họ lơ cô bé đi và không để ý đến mong muốn của cô bé. Tại sao cũng từ vùng dịch về, cũng là virus mà phân biệt như thế)”, anh viết.

Vũ Khắc Tiệp cho rằng nội dung của đoạn clip kia đã bị cách ghép theo chiều hướng bất lợi cho anh.

Tuy nhiên, đoạn cuối status, Vũ Khắc Tiệp vẫn tiếp tục phàn nàn về điều kiện sinh hoạt và không gian trong phòng cách ly giống như trước đó anh nói trong clip.

“Tất cả chúng ta cùng đánh đổi mọi thứ trong giai đoạn này để cùng nhau chống dịch nhưng hiện tại mình thấy mọi thứ quá kinh khủng.

Cả đêm qua không ngủ vì nơi này rất ngột ngạt, nóng và khó thở. Không biết họ để mình ở đây làm gì nữa khi không cho xét nghiệm như đã thỏa thuận trước khi đi là đến xét nghiệm liền.

Giờ là 4pm vẫn chưa có một ai đến xét nghiệm. Chỉ có cô y tá đưa cơm. Chuyện gì đang xảy ra thế này. Hôm này mình có mặt tại Việt Nam quá 14 ngày rồi!”, một phần nội dung đoạn status Vũ Khắc Tiệp mới đăng trên mạng xã hội.

Bảo Quỳnh/TTT

Bài mới
Đọc nhiều