Vụ con trai Viện Trưởng Lê Minh Trí và những giọt nước mắt giả tạo

30/06/2020 20:09

Mới đây, một số trang mạng, đối tượng đã đồn thổi thông tin về việc con trai ông Lê Minh Trí – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao qua đời do tai nạn giao thông. Điều đáng nói ở đây, Viện trưởng Lê Minh Trí chính là người kí quyết định hủy bản án phúc thẩm, sơ thẩm để điều tra lại vụ án Hồ Duy Hải. Chính vì thế, sự việc được suy diễn rằng có điều bất thường, con trai bị ám sát dằn mặt và theo chỉ đạo của một nhóm thế lực ngầm nào đó…

Hình ảnh mà những con kền kền đăng tải trên mạng xã hội

Có thể nói rằng, từ khi vụ án Hồ Duy Hải được yêu cầu điều tra lại từ tháng 12/2019 đến nay, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Bởi suy cho cùng, mạng người nào cũng quý giá và nước mắt dành cho vụ án kéo dài suốt 12 năm đằng đẵng này đã quá nhiều rồi. Tuy nhiên, lại có những kẻ cơ hội lợi dụng sự việc này để vờ khóc lóc, kêu gào biến Hồ Duy Hải trở thành “con dê tế thần” nhằm công kích chính quyền. 12 năm không hề đồng cảm thương xót, bỗng một ngày dư luận quan tâm đến vụ án này thì nhảy vô gào khóc, kêu la như người thân ruột thịt của mình. Cứ nhìn cái cách chúng chầu chực hóng tin ở các phiên tòa mới thấy sự giả dối đội lớp lương thiện là như thế nào.

Sự giả dối đạt đến đỉnh cao khi mới đây chúng lại vờ than khóc, đồng cảm với Viện trưởng Lê Minh Trí khi loan tin rằng con trai ông bị mất do tai nạn giao thông. Rồi sau đó, quay ngoắt rì rầm vẽ ra một âm mưu nghe ghê rợn đó là con trai ông bị ám sát dằn mặt! Nếu sự việc này là thật thì đúng là một mất mát rất lớn đối với gia đình Viện trưởng Lê Minh Trí. Càng đồng cảm với gia đình ông bao nhiêu thì càng căm phẫn lũ kền kền mang sự việc này ra để mà trục lợi. Bởi nỗi đau của một gia đình đâu phải là thứ thông tin để mang đi rêu rao khắp mạng xã hội. Họ chưa đủ đáng thương hay sao mà đem nó thêu dệt thành một chuyện phe phái, ám sát để phục vụ mưu đồ cá nhân ích kỉ của mình. Nghĩa tử là nghĩa tận, chí ít giữa người và người dù không thân quen nhưng cũng không đến mức vô đạo đức như vậy.

Lại nói, đám kền kền ấy cho rằng con ông bị “ám sát” do kí quyết định điều tra lại vụ án Hồ Duy Hải. Nếu mà nói như vậy thì có lẽ không chỉ con vị Viện trưởng này mà con của những vị khác cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự. Bởi vì để ra được quyết định điều tra lại vụ án này không phải cá nhân Viện trưởng Lê Minh Trí có thể làm được, mà đó là sự bàn bạc thống nhất thông qua của cả một Viện kiểm sát. Nhất là một vụ án kéo dài suốt 12 năm trời như vậy, đưa ra một quyết định nào đó đâu phải là dễ dàng. Nó phải là sự thống nhất của cả một tập thể và Viện trưởng Lê Minh Trí chỉ là người kí tên trong quyết định đó trên cương vị là đứng đầu đơn vị mà thôi!

Thêm nữa, dường như đám kền kền này chỉ mải mê gào thét khóc mướn rồi xem phim trinh thám nhiều quá nên mới nghĩ ra cái chuyện ám sát như vậy. Xin thưa rằng, ngoài đời không giống trong phim, giết người là đền tội chứ không phải là bị xử lý theo ý của đạo diễn. Mà lực lượng chức năng của Việt Nam cũng không phải “dạng vừa đâu”, biết bao nhiêu vụ trọng án, thảm sát đã được triệt phá. Ám sát mà họ nói cứ như trò bắn “pằng pằng” của trẻ con!

Tóm lại, dù có hay không những thông tin liên quan đến gia đình Viện trưởng Lê Minh Trí thì việc mượn nó thành cái cơ hội trục lợi là điều đáng phải lên án. Vậy mới thấy cái giá trị đạo đức của những con kền kền luôn miệng hô hào dân chủ này đang ở mức nào!

Thu An

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video