+
Aa
-
like
comment

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong: CA xác định cháu bé tử vong vì ngạt khí do quấn băng keo

10/06/2020 18:14

Sau cái chết của bé trai 5 tuổi tử vong trong rừng, cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi và có nhận định ban đầu về nguyên nhân dẫn đến cái chết nạn nhân.

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong: CA xác định cháu bé tử vong vì ngạt khí, miệng bị quấn băng keo, đầu trùm áo

Chiều 10/6, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bàn giao thi thể cháu Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, trú xã Quỳnh Tam) cho gia đình để tổ chức tang lễ theo phong tục.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, bước đầu qua khám nghiệm tử thi cho thấy, cháu bé không có dấu vết gì bất thường, không có tác động của ngoại lực. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé bước đầu được xác định do ngạt khí vì bị quấn băng keo.

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong: CA xác định cháu bé tử vong vì ngạt khí, miệng bị quấn băng keo, đầu trùm áo - Ảnh 1.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể bé Đ.

Một cán bộ xã Quỳnh Tam có mặt tại hiện trường vụ việc cho biết, thời điểm phát hiện cháu bé bị trói 2 tay, 2 chân, miệng bị quấn kín băng keo, đầu bị trùm áo. Cháu bé nằm chết dưới mép suối trong rừng hẻo lánh thuộc Tổng đội thanh niên xung phong ở xã Lăng Thành (Yên Thành). Cạnh nơi phát hiện thi thể cháu bé khoảng 30m có 1 căn nhà hoang. Gần đó có nhiều sữa, xúc xích ăn dở.

Người này nhận định các đối tượng đã nhốt cháu bé trong nhà hoang trước rồi mới đưa ra mép suối.

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong: CA xác định cháu bé tử vong vì ngạt khí, miệng bị quấn băng keo, đầu trùm áo - Ảnh 2.
Căn nhà hoang cách hiện trường phát hiện thi thể khoảng 30m. Các đối tượng đã nhốt cháu bé trong nhà hoang trước khi cái chết của cháu bé xảy ra.

Sau cái chết của cháu bé, cơ quan công an đã triệu tập nam sinh Đào Ngọc H. (học lớp 11 trường THPT Quỳnh Lưu 4) và nam sinh Phạm Văn Th. (cùng học lớp 11, trú xã Quỳnh Châu) để điều tra vì liên quan đến cái chết của bé Đ.

Được biết, nam sinh H. sống cách nhà nạn nhân khoảng 300m. Gia đình H. và gia đình nạn nhân chơi thân với nhau. Thường ngày cháu Đ. vẫn hay sang nhà H. chơi nên đã không ai cảnh giác đề phòng.

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong: CA xác định cháu bé tử vong vì ngạt khí, miệng bị quấn băng keo, đầu trùm áo - Ảnh 3.
Mẹ cháu bé đau xót trước cái chết của con trai.

Sau khi bị triệu tập, nam sinh H. thừa nhận việc nghiện game online rồi bắt cóc cháu Đ. và giấu vào trong rừng như 1 trò chơi game để mọi người đi tìm kiếm. H. sau đó sẽ đóng vai người hùng tìm được cháu Đ. và nhận thưởng. H.

Tuy nhiên gia đình và cơ quan chức năng tỏa đi tìm kiếm nên H. sợ và đã không đến đưa cháu Đ. về dẫn đến cái chết của cháu bé.

Ngày 7/6, cháu Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, trú xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu) mất tích bí ẩn. Gia đình sau đó tỏa đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không được.

Gia đình sau đó đã trình báo công an và tiếp tục tổ chức đi tìm kiếm.

Chiều 9/6, mọi người phát hiện cháu Đ. đã tử vong khi 2 tay bị trói, nằm dưới suối trong rừng hẻo lánh cách nhà khoảng 10km.

Công an sau đó đã triệu tập 2 nam sinh gồm Đào Ngọc H. (học lớp 11 trường THPT Quỳnh Lưu 4) và Phạm Văn Th. (cùng học lớp 11) để điều tra vì có liên quan đến cái chết của cháu Đ.

PV

Bài mới
Đọc nhiều