Vụ bé gãy xương bị mổ ruột thừa: Bệnh viện hỗ trợ 320 triệu đồng

09/09/2019 12:51

Sau sự việc bé trai 13 tuổi tử vong do gãy xương nhưng bị mổ ruột thừa, đại diện bệnh viện đã hỗ trợ gia đình số tiền 320 triệu đồng.

Ngày 8/9, gia đình bé Mai Tuấn Kiệt (13 tuổi, ngụ phường Phước Tân, Biên Hòa) cho biết đại diện gia đình đã nhận 320 triệu đồng từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hỗ trợ bé.

Trước đó, ngày 5/9, hội đồng chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã đưa ra kết luận bé Kiệt tử vong do sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng trong bối cảnh bệnh nhân bị hội chứng QT kéo dài (một trong những bệnh lý về tim, do gen gây nên). Đồng thời, các bác sĩ đã không phát hiện hội chứng này của bệnh nhi trước khi mổ ruột thừa cho bé.

Vu be gay xuong bi mo ruot thua: Benh vien ho tro 320 trieu dong hinh anh 1
Phía Bệnh viện Nhi Đồng Nai tới nhà trọ gia đình cháu Mai Tuấn Kiệt để thắp hương cho bé. Ảnh: Infonet.

Hậu quả là khi sử dụng thuốc gây mê dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị ngưng tim đột ngột và trở nặng, dẫn tới tử vong sau đó.

Phía bệnh viện đã xin lỗi gia đình bệnh nhi về sai sót nghiêm trọng ban đầu của các bác sĩ dẫn đến cái chết của cháu Kiệt.

Ông Mai Đức Tín (cha ruột của bé Kiệt) đã đồng ý nhận số tiền hỗ trợ trên và cam kết không khiếu kiện về sau. Về đơn khiếu nại lên đã gửi lên Sở Y tế, gia đình ông Tín đã rút đơn lại.

Trước sai sót của ca bệnh, Ban giám đốc Bệnh viện đã kỷ luật 3 bác sĩ trong ê-kíp hình thức xếp loại lương 3 tháng liên tiếp loại C và không hoàn thành nhiệm vụ năm 2019.

Nguyễn Tuấn / Infonet

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video