Vụ 2 máy bay ở Nội Bài va nhau gãy cánh: Đình chỉ, thu hồi giấy phép tổ bay

29/11/2021 11:07

Sau khi vụ việc 2 máy bay ở sân bay Nội Bài va chạm gãy cánh, cơ quan điều tra của Cục Hàng không Việt Nam đã vào cuộc, tạm thời đình chỉ và thu hồi giấy phép hoạt động của tổ bay.

 

Hiện trường vụ 2 máy bay Airbus A321 va đầu mút cánh vào nhau tại sân bay Nội Bài – Ảnh: Diễn đàn hàng không

Trong thông cáo về vụ việc, Cục Hàng không Việt Nam cho biết khoảng 18h12 ngày 27-11, máy bay Airbus A321 số đăng ký VN-A544 thực hiện chuyến bay VJ404 của Vietjet từ Đà Lạt, hạ cánh tại sân bay Nội Bài.

Sau khi thoát ly đường băng, lăn vào bãi đỗ, đầu mút cánh phải (RH Sharklet) của máy bay VN-A544 đã va chạm vào đầu mút cánh trái (LH Sharklet) của máy bay VN-A636 cũng của Vietjet làm cho một phần đầu mút cánh trái tàu VN-A636 bị hư hỏng.

Tất cả hành khách và thành viên tổ bay xuống máy bay bình thường, an toàn.

Ngay khi nhận được thông tin sự cố, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cùng các đơn vị liên quan tiến hành tiếp cận máy bay, lập biên bản ghi nhận sự việc; tạm thời đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các thành viên tổ lái, nhân viên vẫy tín hiệu để thực hiện công tác điều tra sự số tàu bay theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra để tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố theo quy định.

Tổ điều tra đã kiểm tra thực địa và đánh giá hỏng hóc của máy bay, yêu cầu tháo ghi âm buồng lái, tiếp nhận hồ sơ sự cố do Cảng vụ hàng không miền Bắc lập để phục vụ công tác điều tra.

Theo kế hoạch, ngày 29-11, tổ điều tra làm việc với tổ lái và các nhân viên hàng không liên quan tới sự cố.

Ngọc Thuấn

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM