+
Aa
-

VTV nêu người mẫu nổi tiếng trên sóng vì nói tục, chửi bậy

14/06/2021 16:40

Một người mẫu nổi tiếng được VTV nêu trên sóng thời sự vì nói tục, chửi bậy. Một vấn nạn được gọi là phát ngôn gây thù hận đang xuất hiện trên mạng xã hội.

Đài truyền hình Việt Nam trong bản tin thời sự phát trên sóng VTV1 tối 13-6 đã có phóng sự về chủ đề “Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội”, “phát ngôn gây thù hận” ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo biên tập viên chương trình, một vấn nạn được gọi là phát ngôn gây thù hận đang xuất hiện trên mạng xã hội.

Không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng xấu đến đời sống lành mạnh của xã hội.

VTV đưa người mẫu nổi tiếng lên sóng vì nói tục, chửi bậy - Ảnh 1.
Người mẫu nổi tiếng được VTV nêu lên trong chương trình thời sự vì nói tục, chửi bậy trên mạng xã hội

Rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của bắt nạt, vu khống, thậm chí là bôi nhọ trên không gian mạng được cho là ảo nhưng lại có ảnh hưởng thật. Đây thật sự là một vấn nạn cần có biện pháp điều chỉnh kịp thời.

Phóng sự đưa lên hình ảnh một nữ người mẫu nổi tiếng trên mạng xã hội. BTV chương trình chia sẻ  người mẫu này vì tức tối các nhân viên của mình sẵn sàng lên mạng chửi rủa với những lời lẽ không thể tục tĩu hơn.

Một nạn nhân khác của bắt nạn trên không gian mạng là gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long, những người vừa phải ôm nỗi đau mất con, vừa bị tấn công trên mạng suốt nửa năm qua. Đủ thứ chuyện bị thêu dệt, thậm chí họ còn bị gọi là gia đình tà đạo, nhà giáo u tối, vợ chồng thất đức.

Mẹ của cố NS Vân Quang Long cho hay không một ngày nào sống được bình yên với những lời xúc phạm, lời vu khống, lời nhục mạ.

TS Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội, chia sẻ: “Với mạng xã hội, mỗi người chúng ta giống như là nhân đôi cuộc đời và nếu cả hai cuộc đời mà tràn đầy những lời thóa mạ, công kích, câu nói phản cảm thì cuộc sống đó rất nặng nề”.

Đây không phải là lần đầu tiên người mẫu nổi tiếng này lên sóng VTV. Trước đó, vào tháng 10-2020, hình ảnh người mẫu này đang bán hàng online cũng lên sóng VTV trong bản tin 24h với tiêu đề “Mạng xã hội tràn ngập các video phản cảm kiếm tiền”.

Là một người mẫu nổi tiếng của showbiz Việt, nhiều năm nay cô chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh và được cư dân mạng đặt biệt danh “thánh chửi” trên mạng xã hội vì những video livestream sử dụng nhiều từ ngữ phản cảm.

Xuân Hoa

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều