+
Aa
-

Vợ chồng “vua cà phê” chuẩn bị ra tòa phúc thẩm ly hôn

03/09/2019 10:48

TAND cấp cao tại TP HCM cho biết sẽ mở phiên phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ vào ngày 18/9 tới đây.

Theo PLO, phiên tòa xét xử theo kháng cáo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và kháng nghị của VKSND TP HCM. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 18-20/9.

Tại phiên phúc thẩm lần này, phía bà Thảo có sự thay đổi về luật sư, thêm 3 người bảo vệ quyền lợi. Trong khi đó, phía ông Vũ giữ nguyên luật sư như tòa sơ thẩm.

Vo chong
 Ông Vũ và bà Thảo sắp ra tòa phúc thẩm ly hôn. 

Trước đó, tại phiên tòa xét xử ngày 27/3, Hội đồng xét xử tuyên cho vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên ly hôn. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 đứa con tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành. Ông Vũ có quyền chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên; có quyền yêu cầu tòa thay đổi người nuôi con nếu có đủ điều kiện.

Ngoài ra, ông Vũ được quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ.

Sau đó, cả bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng kháng cáo bản án sơ thẩm. Bà Thảo đề nghị hủy án, không đồng ý phán quyết chia tài sản theo tỷ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng.

Phía ông Vũ cũng không chấp nhận chia tài sản theo tỷ lệ 6:4, muốn được nhận 70% tài sản với lý do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên.

Phía VKSND TP.HCM cũng có kháng nghị đối với bản án ly hôn của ông Vũ và bà Thảo. Cụ thể, VKS cho rằng bản án sơ thẩm tuyên không nhận định đầy đủ và vi phạm tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Về tài sản, yêu cầu phản tố thể hiện ông Vũ yêu cầu xem xét số tiền 1.765 tỷ đồng nhưng tòa tuyên án thì số dư chỉ còn 1.313 tỷ đồng. VKS cũng cho rằng tòa không xác minh nguồn gốc dòng tiền, số tiền ra vào tài khoản và mục đích sử dụng, cũng như người nào quản lý số tiền này. Vì vậy, VKS cho rằng, do không thực hiện đầy đủ, đúng quy định nên sau này rất khó thi hành án.

Bên cạnh đó, Viện kiểm sát cũng cho rằng việc tòa án phân chia tài sản theo tỷ lệ ông Vũ 60%, bà Thảo 40% không phù hợp Luật Hôn nhân Gia đình. Việc giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và trả chênh lệch cho bà Thảo bằng tiền là không công bằng.

VKS cũng kháng nghị về vấn đề cấp dưỡng nuôi con, việc để bà Thảo quản lý, sử dụng giá trị quyền sử dụng đất, sở hữu giá trị tài sản trên đất…

Hoàng Minh (tổng hợp)

Bài mới
Đọc nhiều