+
Aa
-
like
comment

Vợ ca sĩ Vân Quang Long: ‘Anh dặn lỡ có chuyện gì thì phải đưa anh về Việt Nam’

30/12/2020 06:26

Chị Linh Lan, vợ của ca sĩ Vân Quang Long, trò chuyện với PV trong nước mắt về sự ra đi đột ngột của chồng tại Mỹ. Chị đang sống ở Vĩnh Long, Việt Nam nên đành chịu cảnh sinh ly tử biệt với chồng.

Vợ ca sĩ Vân Quang Long: Anh dặn lỡ có chuyện gì thì phải đưa anh về Việt Nam - Ảnh 1.
Vợ chồng ca sĩ Vân Quang Long – Linh Lan và bé Helen tại tiệc thôi nôi vào tháng 8-2019

Trò chuyện với PV tối 29-12, chị Linh Lan cho biết đang rất đau buồn và hoang mang sau sự ra đi của người chồng. Chị vừa nói chuyện với chồng vào trưa nay, 29-12 (giờ Việt Nam) nhưng chỉ 2 tiếng sau đã nhận được tin dữ từ người cậu ruột của chồng ở Mỹ.

Tối 29-12, chị Linh Lan trên đường từ Vĩnh Long về Đồng Tháp, quê của ca sĩ Vân Quang Long, để gặp bố mẹ chồng bàn chuyện lo hậu sự.

Chị Linh Lan nói: “Ba mẹ anh Long nói sắp xếp đưa anh về Việt Nam, theo ước nguyện của anh. Mấy tháng trước, anh có nhắn là nếu có chuyện gì thì phải đưa anh về Việt Nam. Tôi không biết vì sao anh lại dặn như thế.

Mấy tháng trước, anh gọi điện về khóc, nói là bên New York giờ nhiều người chết vì COVID-19 quá rồi, anh rất sợ. Anh nói nếu có chuyện gì, mẹ con cố gắng đưa anh về Việt Nam. Nghe vậy, tôi bảo anh không được nói như vậy. Nếu có chuyện gì cũng phải từ từ giải quyết. Nhưng anh vẫn sợ chết”.

Khuya 28-12 (theo giờ địa phương tại Mỹ), tức 15h chiều 29-12 (theo giờ Việt Nam), chị Linh Lan nhận được điện thoại từ cậu ruột của ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ, cho biết anh bị đột quỵ và đã được đưa vào nhà xác. Nghe vậy, người vợ rụng rời.

“Cuộc nói chuyện cuối cùng của hai vợ chồng tôi là mới hồi trưa 29-12. Hôm qua, anh ấy gửi tiền về cho tôi, đến 13h trưa nay tôi vừa nhận tiền xong thì đến 15h đã nghe báo tin anh qua đời” – chị Linh Lan không cầm được nước mắt.

Khi nghĩ lại những ngày tháng cuối cùng của chồng, chị Linh Lan tiếc nuối khi anh đã không thể trở về Việt Nam bên gia đình trong suốt hơn một năm vừa qua.

“Một năm rồi, vợ chồng tôi không được gặp nhau. Tháng 8-2019 là sinh nhật của bé Helen, anh bay về Việt Nam để dự rồi ở đến tháng 10 lại qua Mỹ. Từ tháng 10-2019 đến bây giờ, anh không có về. Hồi Tết 2020 đáng ra anh về nhưng lại nhận show bên Canada. Sang tháng 2, tháng 3 thì vướng COVID-19.

Hồi tháng 9-2020, anh định về Việt Nam tổ chức sinh nhật chung của hai vợ chồng, nhưng cũng không về được. Anh đành ở lại bên đó tự cách ly luôn. Còn bây giờ có muốn về cũng không được nữa” – chị nói.

Trước mắt, gia đình chưa xác định ngày cụ thể để đưa thi hài ca sĩ Vân Quang Long về Việt Nam. Mọi chuyện xảy đến quá đột ngột, chị Linh Lan cần đoàn tụ với cha mẹ chồng rồi mới đưa ra những quyết định quan trọng.

MI LY/TTO

Bài mới
Đọc nhiều